Kinh tế Nga đang trải qua tình trạng suy thoái

Kinh tế Nga đang trải qua tình trạng suy thoái ảnh 1
Trưởng phái bộ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ở Moskva Antonio Spilimbergo ngày 30/4 cho biết Nga "đang trải qua suy thoái" và giải pháp cho khủng hoảng ở Ukraine sẽ giảm đáng kể những biến đổi về kinh tế của Nga.

Phát biểu trước báo giới, ông Spilimbergo nói: "Nếu bạn hiểu suy thoái bằng việc tăng trưởng kinh tế âm trong hai quý thì Nga hiện đang trải qua tình trạng suy thoái."

Nền kinh tế Nga đã thu hẹp trong ba tháng đầu năm nay và những bình luận trên cho thấy ông Spilimbergo dự đoán tình trạng suy thoái này sẽ tiếp tục xảy ra trong thời gian tới.

Cùng ngày, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Spilimbergo cho biết IMF đã cắt giảm dự đoán tăng trưởng kinh tế của Nga trong năm 2014 từ 1,3% xuống còn 0,2%, đồng thời cho biết 100 tỷ USD tiền vốn sẽ chảy khỏi Nga trong năm nay.

Ông Spilimbergo chỉ rõ các biện pháp trừng phạt của quốc tế liên quan tới khủng hoảng ở Ukraine đã làm tổn hại tới nền kinh tế Nga và đe dọa lĩnh vực đầu tư của nước này

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.