Kinh tế Mỹ sẽ mở cửa trở lại khi điều kiện y tế cho phép

(ĐTTCO) - Cố vấn kinh tế Nhà Trắng cho biết, chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ mở cửa lại nền kinh tế khi có sự tham vấn của các chuyên gia y tế.

Theo Cố vấn Nhà Trắng Larry Kudlow, nền kinh tế Mỹ sẽ mở cửa trở lại khi điều kiện y tế cho phép, tuy nhiên đời sống của người dân Mỹ sẽ khác đi nhiều và gặp nhiều khó khăn.

Ông Kudlow cho biết ngay cả khi người dân quay lại làm việc và học sinh quay lại trường học, người dân Mỹ vẫn có thể phải ở nhà nếu có các triệu chứng mắc bệnh và họ sẽ phải kiểm tra y tế thường xuyên hơn. Theo ông Kudlow, đó sẽ là một nét mới trong đời sống Mỹ, tuy nhiên điều này sẽ giúp phòng tránh các dịch bệnh trong tương lai.

kinh te my se mo cua tro lai khi dieu kien y te cho phep hinh 1
Cố vấn Nhà Trắng - Larry Kudlow (Ảnh: NBC)

Ông Kudlow tin tưởng nền kinh tế có thể sẽ mở lại trong vòng 4 đến 8 tuần tới khi virus đã yếu đi và tỷ lệ lây nhiễm giảm đáng kể. Tuy nhiên, sức khỏe người dân mới là yếu tố dẫn tới các quyết định y tế, từ đó xác định có nên nối lại các hoạt động kinh tế hay không.

Hiện vẫn chưa rõ các hoạt động ở Mỹ bao giờ mới có thể trở lại bình thường mặc dù các hạn chế đi lại, các quy định về giãn cách xã hội đã được kéo dài cho tới cuối tháng 4.

Tình hình Covid-19 ở Mỹ vẫn diễn biến phức tạp và người dân Mỹ được khuyến cáo đặc biệt cẩn trọng khi số ca tử vong trong hai tuần tới có thể tăng gấp đôi do Covid-19 có thể chạm đỉnh tại thời điểm này. Mặc dù số ca tử vong có thể cao nhưng đây cũng là một dấu hiệu tích cực cho thấy dịch bệnh có thể sẽ sớm suy giảm ở Mỹ.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.