Kinh tế Italy sụt giảm so với ước tính

Theo hãng tin ANSA, những số liệu kinh tế mới nhất cho thấy Italy vẫn còn nhiều việc phải làm để vượt qua tình trạng suy thoái kinh tế vốn được nhiều người cho là tồi tệ nhất ở nước này kể từ Thế chiến thứ hai.

Kinh tế Italy sụt giảm so với ước tính ảnh 1
Cơ quan Thống kê Quốc gia Italy (ISTAT) ngày 10-6 cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Italy trong quý I-2013 đã sụt giảm 2,4% so với cùng kỳ năm trước và giảm 0,6% so với quý IV-2012.

Những số liệu mới nhất cho thấy nền kinh tế Italy đã bị sụt giảm hơn so với các ước tính trước đó.

Hôm 15-5, ISTAT ước tính GDP của Italy trong quý I-2013 sụt giảm khoảng 2,3% so với cùng kỳ năm trước và giảm 0,5% so với quý trước đó.

Cũng theo các số liệu mới nhất của ISTAT, kim ngạch nhập khẩu và xuất khẩu của Italy trong quý I-2013 đã lần lượt sụt giảm 1,6% và 1,9% so với quý IV-2012. Trong khi đó, chỉ số về sản lượng công nghiệp vào tháng IV-2014 giảm 4,6% so với cùng kỳ năm trước.

Nền kinh tế Italy bắt đầu rơi vào tình trạng suy thoái kể từ quý IV-2011 và đây là cuộc suy thoái kéo dài nhất ở nước này kể từ năm 1993. Tổ chức Hợp tác kinh tế (OECD) dự báo nền kinh tế Italy sẽ sụt giảm 1,8% trong năm nay và sẽ chỉ tăng trưởng trở lại ở mức khiêm tốn 0,4% vào năm 2014.

Tân Thủ tướng Italy Enrico Letta kể từ khi lên nhậm chức hồi cuối tháng 4 cam kết sẽ đưa ra một loạt biện pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đồng thời vẫn tiếp tục duy trì trong mức kiểm soát khoản nợ công khổng lồ hơn 2.000 tỷ euro của nước này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Nhân vật