Kinh tế Italia có nguy cơ rơi vào suy thoái

Hãng tin ANSA ngày 1/12 dẫn lời Bộ trưởng Công nghiệp, Giao thông Vận tải và Cơ sở hạ tầng Italia Corrado Passera cảnh báo nền kinh tế của nước này có lẽ đang ở bên bờ vực của sự suy thoái.
 
Kinh tế Italia có nguy cơ rơi vào suy thoái ảnh 1 

Theo ông Passera, khả năng suy thoái kinh tế của Italia cũng đã được Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) dự báo sẽ diễn ra vào năm 2012, là do "những lý do bên ngoài" như sự tăng trưởng yếu kém của nền kinh tế toàn cầu và cuộc khủng hoảng nợ công ở khu vực đồng euro do Hy Lạp gây ra.

Italia phải thực hiện mọi biện pháp nhằm đảm bảo nền kinh tế phục hồi, chẳng hạn như cắt giảm tệ quan liêu, tăng năng suất và khả năng cạnh tranh, cân bằng sự phát triển giữa hai miền Nam và Bắc.

Các nguồn tin trước đó cho biết tân Thủ tướng Italia Mario Monti dự kiến sẽ công bố một loạt biện pháp thắt lưng buộc bụng và thúc đẩy tăng trưởng theo yêu cầu của Liên minh Châu Âu vào ngày 5-12 tới, giữa lúc Roma đang phải vật lộn để giảm bớt khoản nợ công khổng lồ của mình (khoảng 2.600 tỷ USD) cũng như tỷ lệ lợi suất trái phiếu chính phủ vốn đang ở các mức cao nguy hiểm.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.