Kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục ảm đạm trong các quý tới

 Kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục ảm đạm trong các quý tới ảnh 1

Theo Tân Hoa xã, Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) ngày 15-2 cho biết FED dự báo kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục trì trệ trong những quý tới do bị tác động của một loạt yếu tố bất lợi, như nhu cầu tiêu dùng nội địa sụt giảm và cuộc khủng hoảng nợ công tại khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Trong biên bản cuộc họp tháng Giêng của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang ((FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của FED, ngân hàng này nêu rõ: "Dự đoán của FED đối với tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) về ngắn hạn đã được điều chỉnh xuống.

Điều này phản ánh sự cắt giảm rõ rệt trong mua sắm quốc phòng liên bang và sụt giảm đôi chút về chi phí tiêu dùng trong những tháng gần đây."

Theo nguồn tin trên, FED dự kiến kinh tế Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng khoảng 2,2 đến 2,7% trong năm 2012, giảm so với mức dự báo tăng trưởng từ 2,5 tới 2,9% được đưa ra hồi tháng 11-2011. FED cũng không công bố biện pháp mới nào trong chính sách tiền tệ tại cuộc họp trên do các quan chức bị chia rẽ về vấn đề thời điểm triển khai các biện pháp bổ sung.

Tuy nhiên, FED cam kết sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất liên bang thấp bất thường hiện nay ít nhất tới sau năm 2014 để thúc đẩy phục hồi kinh tế.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.