Kinh tế Đức suy yếu do công nghiệp đình trệ

(ĐTTCO) – Thống kê mới nhất về kinh tế Đức được Bloomberg trích dẫn trong bản tin mới đây cho biết, sản lượng công nghiệp của Đức đã tiếp tục giảm vào tháng 12-2019, xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Kinh tế Đức suy yếu do công nghiệp đình trệ

Cụ thể, sản lượng hàng tháng đã giảm 3,5% sau khi có báo cáo chỉ ra rằng số đơn đặt hàng tại các nhà máy đang giảm với tốc độ nhanh nhất trong hơn 10 năm. Những số liệu thống kê đã chỉ ra ngành công nghiệp tự động hóa chịu ảnh hưởng nặng nề do căng thẳng thương mại, Brexit và biến đổi khí hậu. Thống kê cho thấy xuất khẩu gần như bị đình trệ trong tháng 12-2019, và nhập khẩu cũng giảm. Đồng EUR đã giảm 0,1% xuống mức 1 EUR đổi 1,0972 USD.

Trong lúc cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang có dấu hiệu hạ nhiệt, Đức và tất cả các nước khác trong Eurozone đang phải đối mặt với những khó khăn mới. Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa tỏ ra lo ngại về thuế quan nhập khẩu của châu Âu.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) - bà Christine Lagarde, cảnh báo rằng, virus corona là một mối đe dọa lớn tới kinh tế toàn cầu. Bà Lagarde cũng nói rằng, ECB đang dần không có đủ nguồn tài chính cần thiết để chống chọi lại đợt suy thoái tới đây, và các nước nên hỗ trợ tài chính cho ngân hàng.

Các công ty hàng không vũ trụ và các công ty sản xuất ô tô bị buộc phải cho ngừng hoạt động các nhà máy tại Trung Quốc do đại dịch Corona.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Thomas Steyer-Thiên tài quỹ phòng hộ Farallon

(ĐTTCO) - Thomas Steyer được mệnh danh là “vua” của Công ty quản lỹ quỹ đầu tư Farallon Capital Management, lớn thứ 4 thế giới. Sau thời gian làm việc tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs, Thomas Steyer quyết định xây dựng một “đế chế” tài chính cho riêng mình.