Kinh tế Đức sẽ tăng trưởng trong các quý đầu năm

Kinh tế Đức sẽ tăng trưởng trong các quý đầu năm ảnh 1
Tờ thời báo kinh doanh hàng ngày Handelsblatt của Đức vừa dự báo kinh tế nước này chỉ tăng trưởng 0,2% trong quý I và 0,3% trong quý II năm nay, trong khi Chính phủ Đức dự kiến nền kinh tế lớn nhất châu Âu này sẽ tăng 0,4% trong quý III-2013.

Đức - nền kinh tế dựa nhiều vào khẩu - đã tránh rơi vào suy thoái mà nhiều quốc gia trong Khu vực sử dụng đồng euro đã lâm vào thời gian qua. Nhưng kinh tế nước này tăng trưởng chậm lại còn 0,7% trong năm 2012, so với mức tăng 3% của năm 2011.

Trong khi đó, theo số liệu của Cơ quan lao động liên bang được công bố hàng tháng, tỷ lệ thất nghiệp tại Đức trong tháng 4-2013 đã giảm xuống 7,1% so với mức 7,3% trong tháng ba, đưa tổng số người thất nghiệp giảm 77.500 xuống chỉ còn 3,02 triệu người.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Philipp Roesler cho biết, thị trường lao động của quốc gia này vẫn khá tốt dù kinh tế đang chững lại, với số lượng việc làm đang tăng lên, tỷ lệ thất nghiệp đang giảm và xu hướng tăng việc làm sẽ còn tiếp diễn trong suốt cả năm nay.

Các chuyên gia kinh tế cho biết, sau khi giảm 0,6% trong quý cuối cùng của năm 2012, nền kinh tế Đức dự kiến sẽ lấy lại đà tăng trưởng trong năm nay.

Tuần trước, chính phủ Đức cho biết, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này dự kiến sẽ tăng trưởng 0,5% trong năm 2013 và 1,6% trong năm 2014, nhờ nhu cầu trong nước tăng mạnh và trở thành một trong những động lực phát triển kinh tế chính của đất nước này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật