Kinh tế Anh tránh được suy thoái nhờ tăng trưởng 0,3% GDP

(ĐTTCO)-Trong một tuyên bố, Văn phòng Thống kê quốc gia Vương quốc Anh cho biết GDP của nước này từ tháng 7-9 vừa qua tăng 0,3% sau mức giảm 0,2% của quý liền kề trước đó.

Các tòa nhà văn phòng tại thủ đô London của Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các tòa nhà văn phòng tại thủ đô London của Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo số liệu của Văn phòng Thống kê quốc gia Vương quốc Anh (ONS), nền kinh tế nước này đã tránh được suy thoái nhờ tăng trưởng 0,3% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý 3 vừa qua.

Trong một tuyên bố, ONS cho biết GDP của nước này từ tháng 7-9 vừa qua tăng 0,3% sau mức giảm 0,2% của quý liền kề trước đó.

Theo định nghĩa kỹ thuật, một nền kinh tế được xác định là suy thoái khi hai quý liên tiếp tăng trưởng âm.

Trong quý 3 vừa qua, hoạt động kinh tế được thúc đẩy phần lớn nhờ tăng trưởng trong ngành xây dựng và ngành dịch vụ, trong khi ngành sản xuất không tăng trưởng.

Theo ONS, GDP tăng trưởng ổn định trong quý 3 vừa qua chủ yếu là nhờ các hoạt động mạnh mẽ trong tháng Bảy vừa qua.

Tuy nhiên, mức tăng trưởng này vẫn thấp hơn so với dự báo 0,4% của Ngân hàng Anh và các nhà phân tích thị trường.

Bất chấp GDP tăng trưởng trong quý 3 vừa qua, ONS đã chỉ ra những dấu hiệu suy giảm trong bối cảnh Anh sẵn sàng rời EU vào ngày 31/1/2020.

Trên cơ sở hằng năm, kinh tế Anh trong quý 3 vừa qua chỉ tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái, và là mức tăng trưởng thấp nhất kể từ đầu năm 2010.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Mỹ-ASEAN Cơ hội cho cả hai bên?

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Mỹ-ASEAN Cơ hội cho cả hai bên?

(ĐTTCO - Ngày 4-11, Cố vấn An ninh quốc gia của Nhà Trắng Robert O'Brien, đã chuyển lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới các nhà lãnh đạo ASEAN đến tham dự Hội nghị "Thượng đỉnh đặc biệt" Mỹ-ASEAN tại Mỹ vào năm tới. Phải chăng đây là bước ngoặt quan hệ ngoại giao giữa 2 bên?

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật

CEO Lee Kun Hee: Tạo nên “kỳ tích Samsung”

(ĐTTCO) - Từ một tập đoàn công nghệ không ai không biết đến ở châu Á, Samsung vươn lên thành một trong những tập đoàn tăng trưởng vượt bậc, sản phẩm có mặt ở mọi nơi trên thế giới. CEO Lee Kun Hee đã lèo lái con tàu tạo nên “kỳ tích Samsung”, vượt mặt trên thị trường điện tử vốn thuộc về người Nhật.