Kinh tế Anh tránh được suy thoái nhờ tăng trưởng 0,3% GDP

(ĐTTCO)-Trong một tuyên bố, Văn phòng Thống kê quốc gia Vương quốc Anh cho biết GDP của nước này từ tháng 7-9 vừa qua tăng 0,3% sau mức giảm 0,2% của quý liền kề trước đó.

Các tòa nhà văn phòng tại thủ đô London của Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các tòa nhà văn phòng tại thủ đô London của Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo số liệu của Văn phòng Thống kê quốc gia Vương quốc Anh (ONS), nền kinh tế nước này đã tránh được suy thoái nhờ tăng trưởng 0,3% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý 3 vừa qua.

Trong một tuyên bố, ONS cho biết GDP của nước này từ tháng 7-9 vừa qua tăng 0,3% sau mức giảm 0,2% của quý liền kề trước đó.

Theo định nghĩa kỹ thuật, một nền kinh tế được xác định là suy thoái khi hai quý liên tiếp tăng trưởng âm.

Trong quý 3 vừa qua, hoạt động kinh tế được thúc đẩy phần lớn nhờ tăng trưởng trong ngành xây dựng và ngành dịch vụ, trong khi ngành sản xuất không tăng trưởng.

Theo ONS, GDP tăng trưởng ổn định trong quý 3 vừa qua chủ yếu là nhờ các hoạt động mạnh mẽ trong tháng Bảy vừa qua.

Tuy nhiên, mức tăng trưởng này vẫn thấp hơn so với dự báo 0,4% của Ngân hàng Anh và các nhà phân tích thị trường.

Bất chấp GDP tăng trưởng trong quý 3 vừa qua, ONS đã chỉ ra những dấu hiệu suy giảm trong bối cảnh Anh sẵn sàng rời EU vào ngày 31/1/2020.

Trên cơ sở hằng năm, kinh tế Anh trong quý 3 vừa qua chỉ tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái, và là mức tăng trưởng thấp nhất kể từ đầu năm 2010.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật