Kinh tế Anh tăng 0,5% trong quý III

 Kinh tế Anh tăng 0,5% trong quý III ảnh 1
Văn phòng Thống kê quốc gia Vương quốc Anh ngày 27/10 công bố số liệu ước tính Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Xứ sở ​Sương mù tăng trưởng 0,5% trong quý 3 vừa qua, thấp hơn mức tăng 0,7% quý trước đó, do hoạt động chế tạo và xây dựng suy giảm.

Nhà kinh tế Ben Brettell của Hargreaves Lansdown cho hay nền kinh tế nước Anh đã mất đà tăng trưởng, hoạt động chế tạo và xây dựng yếu là những lý do chính khiến nền kinh tế tăng chậm lại.

Ông Brettell còn cho biết lĩnh vực chế tạo - đóng góp 10% cho nền kinh tế​ Anh - đang phải vật lộn với "cơn gió ngược" kép do đồng bảng mạnh và nhu cầu yếu từ các thị trường nước ngoài khi kinh tế toàn cầu sa sút.

Trong khi đó, các nhà phân tích cho rằng số liệu trên sẽ giảm bớt sức ép lên Ngân hàng trung ương Anh (BoE) trong việc phải sớm tăng lãi suất từ mức thấp kỷ lục 0,50% hiện nay.

Dự đoán, BoE sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến tháng 5/2016.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.