Khủng hoảng Ukraine khiến nhà đầu tư e dè

Những biến động từ cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine khiến tâm lý của các nhà đầu tư có vẻ dè chừng hơn.

Khủng hoảng Ukraine khiến nhà đầu tư e dè ảnh 1

Những ngày đầu năm là thời điểm khó khăn với thị trường mới nổi, đặc biệt là những biến động từ cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine.

Điều này thể hiện ngay trên thị trường tài chính, đặc biệt là các tài sản rủi ro ở những thị trường phát triển và đang phát triển tại châu Á.

Tồi tệ nhất có thể nói đến thị trường Nhật Bản bởi giới đầu tư ở đây đang bán tháo chứng khoán để thu về đồng Yen Nhật.

Thị trường Hàn Quốc cũng bị ảnh hưởng, cả hai chỉ số chứng khoán và tiền tệ đều giảm. Đồng Franc Thụy Sỹ vẫn giữ được sức mạnh và tăng mạnh so với đồng Euro lẫn USD trong giao dịch ở thương mại châu Á.

Cũng theo số liệu từ EPFR thì các quỹ này đã rút vài tỷ USD ra khỏi thị trường mới nổi trong tuần trước. Và sự chậm lại của Trung Quốc, nơi hoạt động sản xuất đang dần yếu đi cộng với sự suy yếu của đồng Nhân dân tệ.

Trở lại câu chuyện Ukraine, các nhà lãnh đạo nhóm G7 đã hứa hẹn sẽ hỗ trợ tài chính cho chính phủ mới. Tuy nhiên đến giờ vẫn chưa có những hành động rõ ràng từ phương Tây.

(VTV Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.