Khởi sắc 2 phiên liên tiếp, Dow Jones tăng hơn 200 điểm

Doanh nghiệp và Tiếp thị
(ĐTTCO) - Kết thúc phiên 21/7, chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm sau đợt bán tháo mạnh hồi đầu tuần, nhờ kết quả kinh doanh khả quan của các thành viên Dow Jones gồm Coca-Cola và Johnson & Johnson.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 286,01 điểm, tương đương 0,83%, lên 34.798,00 điểm, chỉ thấp hơn mức đỉnh chưa đến 1%. S&P 500 tăng 0,82% lên 4.358,69 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,92% lên 14.631,95 điểm.

Thị trường trái phiếu, đặc biệt là lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, đang thúc đẩy thị trường chứng khoán. Ở phiên này, lợi suất kỳ hạn 10 năm đã tăng 8 điểm cơ bản lên 1,29%. Lợi suất giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng vào thứ Hai, trước khi giao dịch ổn định vào thứ Ba. Tuy nhiên, 5 tháng trước, lợi suất trái phiếu 10 năm giao dịch ở mức trên 1,7%.

Nhóm cổ phiếu được hưởng lợi nhiều nhất từ việc nền kinh tế tiếp tục mở cửa nhanh chóng đã giao dịch tích cực. Cổ phiếu của Carnival đã tăng 9,4%. Las Vegas Sands tăng 3,4%.

Các cổ phiếu năng lượng dẫn đầu đà tăng, sau khi giá dầu giảm xuống dưới 70 USD/thùng vào thứ Hai. Energy Select SPDR tăng 3,4%.

Thành viên của Dow Jones - Coca-Cola đã thúc đẩy tâm lý thị trường sau khi báo cáo doanh thu quý II vượt mức trước đại dịch năm 2019 và tăng dự báo cho cả năm. Cổ phiếu Coca-Cola tăng hơn 1%. Trong khi đó, J&J gần như đi ngang sau khi công bố kết quả kinh doanh khởi sắc hơn dự kiến và nâng triển vọng cho năm 2021.

Nhờ gia nhập S&P 500, cổ phiếu Moderna tăng 30% so với một tuần trước. Ở phiên này, hãng công nghệ sinh học tăng gần 4,5%. Netflix đã đưa ra dự báo lượt người đăng ký cho quý III gây thất vọng cho nhà đầu tư, với 3,5 triệu người, thấp hơn gần 2 triệu so với ước tính của giới phân tích. Cổ phiếu Netflix giảm 3,2%.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Anh và Australia

(ĐTTCO) - Cả Anh và Australia đều tuyên bố lộ trình mới sống chung với đại dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh trong nước vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt tại Anh. Những chính sách của họ sẽ mang đến thành công cho kinh tế-xã hội hay là những thử nghiệm đắt đỏ?

Nhân vật

Shigenobu Nagamori “Lão phù thủy” ngành công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí và chuyển hướng đầu tư mảng động cơ chính xác thu nhỏ có hiệu suất sinh lợi cao hơn, Tập đoàn Nidec vẫn đạt doanh thu kỷ lục gần 15 tỷ USD trong năm 2020.