Kem Obama

(ĐTTCO) - Một công ty sữa ở Nga vừa cho ra mắt loại kem có tên “Little Obama” (cậu bé Obama). Sản phẩm được gọi là "Obamka" trong tiếng Nga, có phủ sô-côla và bọc trong bao bì in hình một cậu bé người châu Phi đang mỉm cười, đeo hoa tai và tay cầm một que kem.

Công ty sản xuất loại kem này, Slavitsa, nói trong một thông cáo rằng sản phẩm nằm trong chương trình nhắm đến các nhân vật trẻ em “vui mắt”. Người phát ngôn công ty nói: “Với hương vị và lớp phủ khác biệt, loại kem mới biểu tượng cho một trong những chủng người chính trên hành tinh chúng ta”.

Kem Obama ảnh 1
Công ty phủ nhận cáo buộc của một số người rằng đây là cách trục lợi dựa trên chính trị. “Đây là sản phẩm cho trẻ em và không hề có động cơ chính trị” - Slavitsa tuyên bố.

Tuy nhiên, hãng tin Reuters cho biết sản phẩm này đã khiến một số nhà ngoại giao Hoa Kỳ khó chịu. Quan hệ giữa Washington và Kremlin gần đây không mấy mặn mà do những bất đồng về Crimea và cuộc chiến ở Syria.

 (Theo Reuters)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.