Jeff Bezos kiếm được 13,2 tỷ USD chỉ trong… 15 phút

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg Billionaires Index, ngay những ngày cuối cùng tháng 1-2020, Jeff Bezos đã kiếm được thêm rất nhiều tiền. 

Jeff Bezos kiếm được 13,2 tỷ USD chỉ trong… 15 phút

Cổ phần của ông trong Tập đoàn Amazon tăng 12% trong phiên giao dịch lúc 16 giờ 16 ngày 30-1 tại New York, sau khi công ty thương mại điện tử lớn nhất nước Mỹ báo cáo doanh thu quý IV vượt xa mức đánh giá của Phố Wall. 
Theo đó, Bezos, người giàu nhất thế giới hiện nay, đã kiếm thêm 13,2 tỷ USD trong khảng 15 phút. Giá cổ phiếu tăng vào 30-1 vừa qua đã khiến giá trị thị trường của cổ phiếu Amazon tăng hơn 90 tỷ USD, đạt mức hơn 1.000 tỷ USD.
Theo Bloomberg Billionaires Index, hiện tại giá trị tài sản ròng của ông ước tính vào khoảng 129,5 tỷ USD. Tỷ phú 56 tuổi này sở hữu khoảng 12% cổ phần đang lưu hành Amazon và ông đang sở hữu khoảng 6,2 tỷ USD của công ty Blue Origin. 
Vợ cũ 49 tuổi của Bezos - bà MacKenzie Bezos, cũng có lý do để ăn mừng, bởi bà sở hữu khoảng 4% chuỗi bán lẻ này. Bà đã trở thành người giàu thứ 24 của thế giới, với khối tài sản 37,1 tỷ USD.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh (tư liệu): Ông Hosni Mubarak tại một hội nghị ở Sharm El-Sheikh, Ai Cập tháng 11/2009. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak qua đời ở tuổi 91

(ĐTTCO) - Hosni Mubarak, cựu tổng thống Ai Cập, người cai trị bằng “nắm đấm sắt” trong ba thập niên (từ tháng 10/1981 tới tháng 2/2011) trước khi bị lật đổ trong các cuộc biểu tình Mùa xuân Ả Rập năm 2011, đã qua đời ở tuổi 91.

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Bruce Kovner - Tượng đài giới quản lý quỹ

(ĐTTCO) - Bruce Kovner được xếp ngang hàng với các nhà quản lý quỹ hàng đầu trên thế giới, như Ray Dalio (quỹ Bridgewater Associates), Steven Cohen (SAC Capital Advisors), Seth Klarman (Baupost Group) hay David Swensen (Yale University).