JBS đóng cửa tất cả các nhà máy sản xuất thịt bò ở Mỹ vì bị tấn công mạng

Fox News
(ĐTTCO) - JBS, nhà cung cấp thịt lớn nhất thế giới có trụ sở tại Brazil, đã có lệnh đóng cửa 9 nhà máy sản xuất thịt bò tại Mỹ sau một cuộc tấn công mạng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Việc ngừng hoạt động đã ảnh hưởng đến 9 nhà máy thịt bò tại Arizona, Texas, Nebraska, Colorado, Wisconsin, Utah, Michigan và Pennsylvania, theo thông tin từ một quan chức của Liên minh Công nhân Thương mại và Thực phẩm Quốc tế (UFCW).

Các nhà máy bị đóng cửa sản xuất gần 1/4 nguồn cung thịt bò của Mỹ. Tổng cộng, có hơn 66.000 công nhân đang làm việc tại 84 trụ sở JBS tại Mỹ.

Vụ tấn công mạng làm dấy lên lo ngại về khả năng thiếu thịt ở Mỹ và một số quốc gia khác có thể chịu ảnh hưởng bởi động thái này. Hiện vẫn chưa rõ việc đóng cửa sẽ ảnh hưởng thế nào đến giá thịt.

UFCW đã kêu gọi công ty trả lương cho những công nhân bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng hoạt động của các nhà máy. Chủ tịch Quốc tế UFCW – Marc Perrone – cho biết trong một tuyên bố: “Với tư cách là hiệp hội công nhân đóng gói thịt trên toàn quốc, UFCW hài lòng vì JBS đang làm việc suốt ngày đêm để giải quyết sự cố này và chúng tôi đang thúc giục JBS đảm bảo rằng tất cả công nhân đóng gói thịt của họ nhận được tiền lương theo hợp đồng khi các nhà máy này ngưng hoạt động.”

JBS Mỹ cho biết họ đã phát hiện một “cuộc tấn công an ninh mạng có tổ chức”, gây ảnh hưởng đến một số hệ thống máy tính của họ ở Bắc Mỹ và Úc vào Chủ nhật (30/05). Công ty lưu ý thêm rằng sẽ “mất thời gian” để giải quyết hành vi vi phạm an ninh mạng này và cảnh báo rằng nó có thể “trì hoãn một số giao dịch nhất định với khách hàng và nhà cung cấp.”

JBS vẫn chưa xác nhận đây có phải là một cuộc tấn công ransomware (một loại vius mã hóa) hay không. Nhà Trắng cho biết họ đã biết về tình hình và chỉ ra rằng một nhóm tội phạm có thể có trụ sở tại Nga sẽ phải chịu trách nhiệm.

Phúc Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Shigenobu Nagamori “Lão phù thủy” ngành công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí và chuyển hướng đầu tư mảng động cơ chính xác thu nhỏ có hiệu suất sinh lợi cao hơn, Tập đoàn Nidec vẫn đạt doanh thu kỷ lục gần 15 tỷ USD trong năm 2020.