IS tuyên bố sẽ tái diễn thảm sát Paris

(ĐTTCO) - Tổ  chức Nhà nước Hồi giáo IS vừa phát hành một tấm poster làm tiền đề cho đoạn video về vụ thảm sát kinh hoàng diễn ra ở Paris vào ngày 13/11.

 IS tuyên bố sẽ tái diễn thảm sát Paris ảnh 1

 Tấm poster mới

Hình ảnh trên tấm poster là gương mặt của 8 tay súng IS đã tham gia vào vụ thảm sát 130 người dân vô tội ở thủ đô Paris vào hồi giữa tháng 11 năm ngoái.

Nhóm phiến quân Hồi giáo cũng tuyên bố chúng sẽ nhanh chóng phát hành một video với tiêu đề “Giết họ ở nơi bạn tìm thấy họ” nhằm cung cấp cái nhìn cận cảnh hơn về vụ thảm sát đẫm máu mà chúng gây ra ở thủ đô Paris.

Tiêu đề trên tấm poster được dịch ra cả tiếng Pháp và tiếng Ả rập cùng với dòng chữ “sắp diễn ra” ở góc bên phải được nhà phân tích nhận định nhiều khả năng còn ám chỉ những vụ tấn công tiếp theo trong tương lai không xa.

Động thái này của IS như một hành động khiêu khích khi mà các vết thương từ sau vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris vẫn còn chưa liền sẹo.

Vụ thảm sát kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của 130 người và là vụ tấn công khủng bố lớn nhất từ sau Thế chiến thứ 2 ở quốc gia này.

VTC News

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.