Iran tiết lộ nguyên nhân vụ rơi máy bay Ukraine

(ĐTTCO) - Ông Gholam Abbas Torki cho biết, vụ bắn rơi một máy bay của Ukraine ở Iran hồi tháng 1/2020 do lỗi của con người.

Hiện trường chiếc máy bay của Ukraine bị quân đội Iran bắn rơi ở Tehran

Hiện trường chiếc máy bay của Ukraine bị quân đội Iran bắn rơi ở Tehran

Thông tấn Tasnim của Iran đưa tin, công tố viên quân sự tỉnh Tehran, ông Gholam Abbas Torki cho biết, vụ bắn rơi một máy bay của Ukraine ở Iran hồi tháng 1/2020 do lỗi của con người và không phải là một chỉ thị từ giới chức quân sự.

Công tố viên Torki khẳng định, không có dấu hiệu cho thấy thảm kịch rơi máy bay đó là do một vụ tấn công mạng nhằm vào tên lửa hay hệ thống phòng không Iran, đồng thời nhấn mạnh rằng 3 người đã bị bắt giữ liên quan tới vụ tai nạn này.

Hồi tháng 1 đầu năm, lực lượng phòng không của quân đội Iran đã thừa nhận bắn nhầm chiếc máy bay vừa cất cánh từ Tehran đến Kiev, khiến toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng.

Sự việc này xảy ra khi Iran đang báo động lực lượng quân sự để sẵn sàng đáp trả một cuộc tấn công quân sự tiềm tàng của quân đội Mỹ sau khi Iran tấn công một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở Iraq để trả đũa cho một vị tướng đặc nhiệm bị Washington ám sát ở Iraq.

BGT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.