Iran: Bắt giam thiếu nữ đăng clip không đeo khăn trùm truyền thống

(ĐTTCO) - Iran đã đưa ra lệnh bắt giữ những người dùng Instagram bao gồm cả cô gái với đoạn clip cá nhân trên mạng, khiến nhiều người phẫn nộ.

Tài khoản Instagram cra Maedeh Hojabri có đến 6.000 lượt theo dõi trước  khi bị cấm truy cập vĩnh viễn. Ảnh: Negar Mortazavi/Twitter

Tài khoản Instagram cra Maedeh Hojabri có đến 6.000 lượt theo dõi trước khi bị cấm truy cập vĩnh viễn. Ảnh: Negar Mortazavi/Twitter

Theo các nhà chức trách, Maedeh Hojabri, 18 tuổi, đã bị bắt vì đăng tải đoạn clip nhảy trên nền nhạc pop phương Tây, với trang phục thoải mái và trên đầu không đeo khăn trùm truyền thống của phụ nữ Iran.
Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền nước này bắt giữ người vì những đoạn phim chứa nội dung "khó chấp nhận" như khi một nhóm người hâm mộ ca sĩ Pharrel Williams đã nhảy lại bài hát Happy nhân sinh nhật của anh ta. 
Người đứng đầu cục an ninh mạng, ông Touraj Kazemi, cho biết các lực lượng chức năng đã xác định được những tài khoản có cùng nội dung vi phạm văn hóa Iran và sẽ có hành động bắt giữ. 
Nhiều người cho rằng sau động thái của chính phủ Iran các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Youtube sẽ bị cấm cửa vĩnh viễn.

Hương Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật