Indonesia tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

(ĐTTCO) - Tối 31-3, Chính phủ Thái Lan tuyên bố miễn phí dữ liệu di động để giúp người dân làm việc từ xa tốt hơn. Indonesia ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi số ca tử vong vì dịch COVID-19 tăng lên 122 ca.

Xe phun thuốc khử trùng ở thủ đô Jakarta, Indonesia ngày 31-3 - Ảnh: REUTERS

Xe phun thuốc khử trùng ở thủ đô Jakarta, Indonesia ngày 31-3 - Ảnh: REUTERS

Indonesia tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Ngày 31-3, Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì dịch COVID-19 cùng các biện pháp hỗ trợ người thu nhập thấp.

Các biện pháp bao gồm tăng phúc lợi xã hội, hỗ trợ lương thực, giảm giá điện và giảm thuế, theo Reuters.

Số ca tử vong vì COVID-19 ở Hà Lan đã tăng lên 1.039 ca, theo Bộ Y tế nước này.

Singapore đình chỉ hoạt động công ty nếu không cho nhân viên làm ở nhà 

Bộ trưởng Nhân lực Josephine Teo cho hay, nếu các nhà chức trách đánh giá công ty không nỗ lực đủ trong việc cho nhân viên làm việc tại nhà thì sẽ bị buộc đình chỉ hoạt động. 

Ông Teo cũng nói rằng nếu bản chất công việc có thể làm được ở nhà, các công ty phải cố gắng hết sức để thực hiện điều này. 

Hiện số ca nhiễm virus corona ở Singapore đã tăng lên 926 ca.

Hàn Quốc tiếp tục đóng cửa trường học 

Hàn Quốc hoãn đi học lại vào tuần tới theo lịch và tiếp tục cho học sinh học trực tuyến, đồng thời lùi lịch thi tuyển sinh đại học hàng năm. 

Hiện số ca nhiễm mới virus corona ở Hàn Quốc đã thấp hơn 100 ca một ngày, nhưng các ổ dịch tại nhà thờ, bệnh viện, viện dưỡng lão, cũng như các ca nhập khẩu vẫn gia tăng. 

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã hoãn bắt đầu học kỳ mới 3 lần kể từ đầu tháng 3 vì lo ngại COVID-19.

Armenia kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 10 ngày 

Armenia sẽ kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 10 ngày để kiềm chế COVID-19 lây lan, Hãng tin Reuters dẫn lời Thủ tướng Nikol Pashinyan. Tính tới ngày 31-3, quốc gia 3 triệu dân hiện có 535 ca mắc COVID-19, 3 ca tử vong và 30 người khỏi bệnh.

Ngân hàng Trung ương Na Uy cho vay 5 tỉ USD hỗ trợ thị trường tài chính

Ngân hàng Trung ương Na Uy cho biết họ sẽ cung cấp khoản vay bằng đôla Mỹ với thời gian đáo hạn là ba tháng vào ngày 2-4, giá trị phân bổ tối đa là 5 tỉ USD để giảm thiểu tác động đến thị trường tài chính từ sự bùng phát của dịch COVID-19.

Thái Lan miễn phí dữ liệu di động để làm việc tại nhà

Trong bối cảnh các công ty cho nhân viên làm việc tại nhà và học sinh học từ xa, Thái Lan sẽ miễn phí dữ liệu di động để tạo điều kiện thực hiện các biện pháp nói trên.

Mỗi cá nhân có thể đăng ký 10 gigabyte (GB) dữ liệu di động mỗi tháng, bắt đầu từ ngày 10-4.

Các nhà mạng Thái Lan chưa có bình luận về động thái này.

Tokyo tiếp tục ghi nhận ca nhiễm mới tăng kỷ lục 

Thủ đô Nhật Bản ngày 31-3 ghi nhận hơn 70 ca nhiễm mới virus corona, cao nhất từ trước đến nay. Đài NHK cho hay 78 ca COVID-19 mới tại Tokyo hôm nay đã nâng tổng số ca nhiễm tại nơi này vượt quá 500 ca. 

Truyền thông Nhật Bản cũng đưa tin đã có 7 người tử vong tại Tokyo, trong đó 5 người qua đời tại cùng một bệnh viện.

Tuổi Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.