Indonesia mua 600.000 tấn gạo Việt Nam

Các phương tiện truyền thông Indonesia vừa cho biết nước này đã đàm phán Việt Nam để nhập khẩu từ 400.000-600.000 tấn gạovới thời hạn giao hàng trong quý III năm nay.

Tin dẫn lời Bộ trưởng Kinh tế Indonesia Hatta Rajasa ngày 10-7 cho hay nước này đã sẵn sàng nhập khẩu gạo trở lại nhằm đảm bảo nguồn cung trong dịp tháng lễ Hồi giáo Ramadhan và ứng phó với vấn đề lạm phát gia tăng, giá cả hàng hóa leo thang.

Kho dự trữ của Cơ quan hậu cần Indonesia (bulog) hiện còn 1,6 triệu tấn gạo.

Ông Hatta nhấn mạnh việc nhập khẩu gạo trở lại là cần thiết để đề phòng khả năng vụ mùa thất thu do thời tiết khô hạn và để bình ổn giá. Chính phủ Indonesia chắc chắn phải tăng lượng gạo dự trữ, song trước hết sẽ thu mua từ các nhà cung cấp trong nước, sau đó mới nhập khẩu.

Trong khi đó, Bộ Nông nghiệp Indonesia dự báo giá gạo sẽ tăng 5-10% trong các tháng 7 và 8 năm nay.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.