Indonesia: Hàng trăm tòa nhà bị hư hại do động đất ở Tây Sumatra

(ĐTTCO)-Ít nhất 50 người bị thương, 349 tòa nhà và 4 cơ sở hạ tầng công cộng bị hư hại, trong đó có 168 ngôi nhà, 1 nhà thờ và 1 cơ sở y tế bị hư hại nặng do hai trận động đất tại Indonesia.

Một trận động đất ngoài khơi dẫn đến sóng thần tàn phá khu dân cư ven bờ biển Banten, Trung Java, Indonesia tháng 12/2018. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+

Một trận động đất ngoài khơi dẫn đến sóng thần tàn phá khu dân cư ven bờ biển Banten, Trung Java, Indonesia tháng 12/2018. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+

Theo Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa lý Indonesia (BMKG), trong ngày 28/2, tỉnh Tây Sumatra của Indoensia đã bị rung chuyển bởi hai trận động đất.

Vào lúc 13 giờ 55, đã xảy ra trận động đất mạnh 4,8 độ, với tâm chấn cách Nam Solok, Tây Sumatra 17km về phía Đông Nam.

Trước đó, một trận động đất khác với cường độ lớn hơn, 5,6 độ, tâm chấn ở độ sâu 10km, đã xảy ra lúc 6 giờ 27 ở Pasaman, cách thành phố Padang, thủ phủ của tỉnh Tây Sumatra 36km.

Các trận động đất này không chỉ được cảm nhận ở tâm chấn, mà còn ở các khu vực khác nhau ở Tây Sumatra và Kerinci, Jambi.

Theo Cơ quan quản lý thiên tai khu vực Tây Solok (BPBD), thuộc tỉnh Tây Sumatra, ít nhất 50 người bị thương, 349 tòa nhà và 4 cơ sở hạ tầng công cộng bị hư hại, trong đó có 168 ngôi nhà, 1 nhà thờ và 1 cơ sở y tế bị hư hại nặng do hai trận động đất nói trên.

Người đứng đầu cơ quan BPBD của Nam Solok, ông Sumardianto, cho biết những người bị thương đang được điều trị tại 3 trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa Muaralabuh.

Các chuyên gia nhận định các trận động đất này thuộc loại động đất vỏ trái đất nông, xảy ra do các hoạt động của khu vực đứt gãy Sumatra.

BNKG cũng cảnh báo về khả năng động đất lớn có thể lặp lại ở Mentawai. Chính quyền đã khuyến cáo người dân bình tĩnh và theo dõi những thông tin chính thức từ cơ quan chức năng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật