Indonesia đưa 300 người tìm kiếm máy bay mất tích

Indonesia ngày 5/10 đã nối lại các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay chở khách cỡ nhỏ chở 10 người bị mất tích hôm 2/10. 

Indonesia đưa 300 người tìm kiếm máy bay mất tích ảnh 1

Ông Heronimus Guru, Phó Giám đốc của Cơ quan tìm kiếm Basarnas của Indonesia, cho biết khoảng 300 người đã được triển khai tới khu vực ở gần đảo Suli và Siwa ở tỉnh South Sulawesi để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Hai chiếc trực thăng cũng hỗ trợ quá trình nêu trên, trong đó tập trung vào các khu vực trên mặt đất trong điều kiện thời tiết có sương mù dày đặc.

Phát biểu hôm 4/10, Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia, ông Henry Bambang Soelistyo thừa nhận: "Quá trình tìm kiếm và cứu nạn của chúng tôi trong ngày hôm nay đã thất bại. Cho tới lúc này, chúng tôi vẫn chưa được tìm ra địa điểm chính xác của vụ tai nạn".

Theo một số nguồn tin, vị trí cuối cùng máy bay DHC Otter là cách thành phố Masamba khoảng 32km. Hôm thứ Sáu tuần trước, máy bay loại DHC-6 Twin Otter của hãng PT Aviastar Mandiri  đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu mặt đấu khi đang trên đường từ Masamba tới Makassar, thủ phủ tỉnh Sulawesi. Khi mất tích, trên máy bay có tổng cộng 10 người.

Vụ việc trên được xem là ảnh hưởng mới nhất với ngành hàng không Indonesia trong thời gian qua. Hồi tháng 8, một máy bay của hãng  PT Trigana Air Service cũng đã gặp nạn ở tỉnh Papua, làm 54 người trên máy bay thiệt mạng. Tháng 6 vừa qua, một máy bay của hãng Indonesian Air Force cũng gặp nạn ở Sumatra, làm ít nhất 141 người thiệt mạng.

Dân Trí/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.