IMF từ chối cấp khoản vay 5 tỷ USD cho Venezuela

(ĐTTCO) - Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 17-3 đã từ chối đề nghị của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đối với khoản vay gói tín dụng trị giá 5 tỷ USD nhằm tăng cường khả năng ứng phó của hệ thống y tế nước này trước sự lây lan của dịch Covid-19.

IMF từ chối cấp khoản vay 5 tỷ USD cho Venezuela

Phát ngôn viên của IMF cho hay, cơ quan tiền tệ quốc tế này không thể xem xét thông qua bởi “không có sự rõ ràng” trong vấn đề công nhận quốc tế đối với Chính phủ Venezuela.

Venezuela từng cáo buộc IMF âm mưu áp đặt mô hình tư bản ở Mỹ Latinh. Ngay cả Tổng thống Nicolas Maduro cũng từng khẳng định Venezuela sẽ không quan hệ với thể chế tài chính này nếu ông còn lãnh đạo đất nước.

Trước đó, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza thông báo Tổng thống Nicolas Maduro đã gửi thư cho Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva đề nghị hỗ trợ khoản tín dụng 5 tỷ USD từ quỹ ứng phó khẩn cấp của IMF.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.