IMF sẵn sàng 1.000 nghìn tỷ USD cho vay chống dịch Covid-19

(ĐTTCO) -  IMF cho biết họ đã sẵn sàng để sử dụng khả năng cho vay 1.000 tỷ USD để giúp các quốc gia trên thế giới đang phải vật lộn với tác động kinh tế của Covid-19.

 Hình: Reuters

Hình: Reuters

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành của IMF, bà Kristalina Georgieva cho biết trong vai trò là một tuyến phòng thủ đầu tiên, quỹ có thể triển khai bộ công cụ ứng phó khẩn cấp linh hoạt và giải ngân nhanh chóng để giúp các quốc gia có nhu cầu thanh toán khẩn cấp.
Quỹ này đã có 40 thỏa thuận liên tục - cả giải ngân và phòng ngừa - với các cam kết kết hợp khoảng 200 tỷ USD. Trong nhiều trường hợp, những thỏa thuận này có thể cung cấp một phương tiện khác để giải ngân nhanh chóng cho khủng hoảng tài chính. Georgieva đã viết trên trang web IMF rằng việc cho vay có thể được sử dụng để hỗ trợ các thành viên IMF, đặc biệt là các nước đang phát triển.
Bà cho biết Quỹ phòng chống thảm họa và cứu trợ có thể giúp các nước nghèo nhất giảm nợ ngay lập tức, điều này sẽ giải phóng các nguồn lực quan trọng cho chi tiêu y tế, ngăn chặn và giảm thiểu.
Thông báo này được đưa ra trước những dự kiến ảm đạm khác trên Phố Wall mặc dù các ngân hàng trung ương toàn cầu đã dịch chuyển để giảm bớt chính sách tiền tệ, giúp các quốc gia đối phó với sự sụp đổ của covid-19.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Nhân vật