IMF: Kinh tế Trung Quốc vẫn kiên cường trong dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Trong một quyên bố ngày 13-2, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng, nền kinh tế Trung Quốc có thể vẫn duy trì khả năng phục hồi trong trung và dài hạn mặc dù bị tác động ngắn hạn do virus corona gây ra.

Trung tam tai chinh: Trung tâm tài chính Thượng Hải.

Trung tam tai chinh: Trung tâm tài chính Thượng Hải.

Người phát ngôn của IMF, Gerry Rice cho biết đến nay vẫn còn quá sớm để dự báo tác động của Covid-19 đến nền kinh tế Trung Quốc và toàn cầu, nhưng hy vọng sẽ có những thông tin tích cực hơn khi các nước G20 gặp nhau tại Riyadh (Saudi Arabia) vào cuối tuần tới. 
Theo Reuters, IMF cũng đánh giá cao những nỗ lực của Trung Quốc trong việc ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 cùng với những biện pháp kinh tế kịp thời làm giảm thiểu tối đa tác động không tốt đến nền kinh tế.
Ông Gerry Rice cũng cho biết IMF sẵn sàng giúp Bắc Kinh khi cần thiết và khẳng định: “Trong trung và dài hạn, chúng tôi vẫn tự tin rằng nền kinh tế của Trung Quốc sẽ kiên cường, bất chấp dịch bệnh hoành hành. Trung Quốc là một nền kinh tế lớn với các nguồn lực cũng như đủ sự quyết tâm để đối phó với thách thức này”. 
IMF hy vọng đợt suy giảm kinh tế do tác động dịch bệnh chỉ ngắn hạn, sau đó nền Kinh tế Trung Quốc sẽ bắt nhịp trở lại và tăng trưởng mạnh mẽ.HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Hình: Getty Images

Thủ tướng Boris Johnson đồng ý ly hôn

(ĐTTCO) - Thủ tướng Anh và vợ Marina Wheeler đang chuẩn bị kết thúc cuộc hôn nhân sau khi đạt được thỏa thuận về tiền bạc. Wheeler và Johnson có bốn người con, ly thân vào năm 2018 sau khi kết hôn năm 1993 và họ sắp đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân 27 năm.

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

CEO DAVE CALHOUN- Niềm hy vọng Boeing

(ĐTTCO) - Sau hàng loạt sự cố nghiêm trọng liên quan đến dòng máy bay 737 Max, ngày 13-1 vừa qua, HĐQT Tập đoàn Boeing đã chính thức bổ nhiệm David Calhoun trở thành CEO mới. CEO David Calhoun với bề dày kinh nghiệm trong việc “giải cứu” các doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ trong quá khứ, được kỳ vọng sẽ đưa Boeing vượt thoát cuộc khủng hoảng mang tên “737 Max” hãng đang gặp phải thời gian qua.