IMF đồng ý khoản vay 2,2 tỷ EUR cho Hy Lạp

 IMF đồng ý khoản vay 2,2 tỷ EUR cho Hy Lạp ảnh 1

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 5-12 đã phê chuẩn khoản tiền 2,2 tỷ EUR (3,96 tỷ USD) dành cho Hy Lạp theo chương trình cứu trợ chung giữa IMF và Liên minh Châu Âu (EU) đối với nước này.

Khoản tiền trên sẽ được giải ngân ngay lập tức cho Athens và nó đi kèm theo điều kiện là Hy Lạp phải thực hiện một kế hoạch thắt lưng buộc bụng ngặt nghèo.

Động thái trên diễn ra sau khi ban giám đốc điều hành IMF hoàn tất việc đánh giá hoạt động kinh tế của Hy Lạp theo khoản vay giải cứu trị giá 110 tỷ EUR của IMF-EU hồi năm ngoái dành cho Athens.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.