Hyundai chuẩn bị thử nghiệm xe tự lái trong thành phố

(ĐTTCO) - Nhà sản xuất ô tô Hyundai (Hàn Quốc) đã ký một thỏa thuận với thủ đô Seoul để bắt đầu thử nghiệm xe tự lái vào tháng 12.

Hyundai chuẩn bị thử nghiệm xe tự lái trong thành phố

BusinessKorea báo cáo trong tuần trước rằng tập đoàn ô tô Hyundai và thành phố Seoul, Hàn Quốc đã ký một biên bản ghi nhớ sẽ bắt đầu một chương trình thí điểm để thử nghiệm xe tự trị trên đường phố của thành phố, bắt đầu từ tháng 12.
Theo thỏa thuận, thành phố sẽ cung cấp tín hiệu giao thông và cơ sở hạ tầng đường bộ cần thiết cho các phương tiện tự lái để điều hướng các con đường trong thành phố trong khi Hyundai sẽ thử nghiệm 6 chiếc ô tô chạy bằng điện, hydro tự động ngay trong tháng tới. Chương trình thí điểm sẽ mở rộng để bao gồm ít nhất 15 chiếc xe tự lái trong năm 2021.
Chương trình ban đầu sẽ được giới hạn ở 23 con đường ở quận Gangnam của thành phố và thành phố sẽ cập nhật thông tin giao thông và dữ liệu khác cho các phương tiện thông qua mạng thông tin di động của thành phố khoảng 0,1 giây một lần. Xe tự lái của Hyundai sau đó sẽ sử dụng thông tin đó để điều hướng an toàn khu vực trung tâm thành phố.
Hai bên hy vọng sẽ mở rộng hệ thống này cho các bên quan tâm khác để phát triển công nghệ hơn nữa thông qua sự hợp tác. Hyundai và Seoul hy vọng sẽ có một cơ sở hạ tầng tự lái hoàn toàn có thể vận hành tại chỗ trong trung tâm thành phố Seoul vào năm 2024.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Malaysia sẵn sàng từ chức

Thủ tướng Malaysia sẵn sàng từ chức

(ĐTTCO) - Theo Straits Times, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad tuyên bố sẵn sàng từ chức bất cứ lúc nào khi Hội đồng Chủ tịch của Liên minh Hy vọng (PH) cầm quyền yêu cầu.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".