Hyundai báo cáo doanh số hàng tháng thấp nhất trong thập kỷ

(ĐTTCO) - Hyundai Motor đã báo cáo doanh số toàn cầu hàng tháng, thấp nhất trong một thập kỷ, vào tháng 2 do sự bùng phát của COVID-19 làm giảm nhu cầu, gây thiệt hại cho lĩnh vực ô tô trên diện rộng.

Hyundai báo cáo doanh số hàng tháng thấp nhất trong thập kỷ

Công ty Hyundai Hàn Quốc, với công ty liên kết Kia Motors là nhà sản xuất xe hơi đứng thứ 5 trên thế giới, là nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên công bố doanh số bán hàng trong tháng.
Một con số sơ bộ được báo cáo là 275.044 xe trong tháng, thấp hơn 13% so với 315.820 xe được bán một năm trước đó. Lần cuối cùng Hyundai báo cáo doanh số thấp hơn mức này vào 2-2010.
Hàn Quốc có hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh bên ngoài đại lục, với tổng số gần 5.300 người, ảnh hưởng đến các công ty như Hyundai và Samsung Electronics. Dữ liệu thống kê của Hàn Quốc cho thấy các trường hợp nhiễm COVID-19 của Hàn Quốc tập trung ở thành phố lớn thứ tư của tỉnh Daegu và tỉnh phía Bắc Gyeongsang, nơi có khoảng 20% các nhà cung cấp phụ tùng ô tô trong nước.
Với mức tiêu thụ chậm dẫn đến doanh số bán ô tô sẽ bị ảnh hưởng trong quý đầu tiên và tác động dự kiến sẽ tiếp tục cho đến hết quý hai. 


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

(ĐTTCO) - Cuộc tuần tra chung lần thứ 91 trên sông Mekong của Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan bắt đầu ngày 24-3, khi 3 tàu Trung Quốc rời cảng Guanlei ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.