Hyundai báo cáo doanh số hàng tháng thấp nhất trong thập kỷ

(ĐTTCO) - Hyundai Motor đã báo cáo doanh số toàn cầu hàng tháng, thấp nhất trong một thập kỷ, vào tháng 2 do sự bùng phát của COVID-19 làm giảm nhu cầu, gây thiệt hại cho lĩnh vực ô tô trên diện rộng.

Hyundai báo cáo doanh số hàng tháng thấp nhất trong thập kỷ

Công ty Hyundai Hàn Quốc, với công ty liên kết Kia Motors là nhà sản xuất xe hơi đứng thứ 5 trên thế giới, là nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên công bố doanh số bán hàng trong tháng.
Một con số sơ bộ được báo cáo là 275.044 xe trong tháng, thấp hơn 13% so với 315.820 xe được bán một năm trước đó. Lần cuối cùng Hyundai báo cáo doanh số thấp hơn mức này vào 2-2010.
Hàn Quốc có hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh bên ngoài đại lục, với tổng số gần 5.300 người, ảnh hưởng đến các công ty như Hyundai và Samsung Electronics. Dữ liệu thống kê của Hàn Quốc cho thấy các trường hợp nhiễm COVID-19 của Hàn Quốc tập trung ở thành phố lớn thứ tư của tỉnh Daegu và tỉnh phía Bắc Gyeongsang, nơi có khoảng 20% các nhà cung cấp phụ tùng ô tô trong nước.
Với mức tiêu thụ chậm dẫn đến doanh số bán ô tô sẽ bị ảnh hưởng trong quý đầu tiên và tác động dự kiến sẽ tiếp tục cho đến hết quý hai. 


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật