Hy Lạp có thể áp dụng gói cải cách 12 tỷ EUR

Hy Lạp có thể áp dụng gói cải cách 12 tỷ EUR ảnh 1 
Theo Reuters, nhật báo Hy Lạp Kathimerini số ra ngày 9/7 đưa tin nước này đang có kế hoạch áp dụng gói cải cách trị giá 12 tỷ euro trong 2 năm, nhiều hơn so với dự kiến trước đó để bù đắp tình trạng suy thoái trở lại sau nhiều tháng đàm phán chông gai với giới chủ nợ.

Theo báo trên, thay vì tăng trưởng 0,5% trong năm 2015 thì nhiều tháng bất ổn cộng với gần 2 tuần áp đặt các biện pháp kiểm soát vốn đã làm xuất hiện "những ước tính rằng kinh tế Hy Lạp sẽ tăng trưởng âm 3%."

Báo trên viết: "Có ước tính rằng các biện pháp trị giá 8 tỷ euro mà Hy Lạp trước đó đề xuất cho giai đoạn 2015-2016 sẽ phải được tăng thêm 2 tỷ euro/năm, theo đó nâng tổng số tiền lên thành 12 tỷ euro cho giai đoạn 2 năm này."

Hiện chính phủ cánh tả của Thủ tướng Alexis Tsipras đang phải đối mặt với thời hạn chót vào ngày 10/7 để trình một đề xuất đổi cải cách lấy viện trợ.

Các đối tác châu Âu, nếu chấp thuận, sẽ thông qua đề xuất này vào ngày 11/7, nếu không, Hy Lạp có nguy cơ phải rời khỏi Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.