Hy Lạp bị hạ tín nhiệm xuống mức thấp nhất

Theo Moody's, khả năng Hy Lạp vỡ nợ là rất cao.

Hy Lạp bị hạ tín nhiệm xuống mức thấp nhất ảnh 1

Moody’s hôm 2-3 hạ tín nhiệm đối với trái phiếu Hy Lạp từ Ca xuống C do kế hoạch tái cấu trúc nợ của Hy Lạp sẽ buộc nhà đầu tư chịu lỗ lớn.

Moody’s cho biết quyết định hạ xếp hạng tín dụng đối với trái phiếu Hy Lạp xuống mức thấp nhất bởi cho rằng Hy Lạp nhiều khả năng sẽ vỡ nợ. Hạng C là mức xếp hạng thấp nhất của Moody's.

Hãng Moody's cũng dự báo, các trái chủ có thể thua lỗ hơn 70% do kế hoạch tái cấu trúc nợ của Hy Lạp.

Hôm thứ hai vừa qua, S&P cũng đã hạ xếp hạng tín dụng Hy Lạp xuống mức vỡ nợ từng phần.

Theo số liệu vừa công bố của Bộ Tài chính Hy Lạp, tháng 1 vừa qua, Hy Lạp thâm hụt ngân sách 490 triệu euro (652 triệu USD), so với cùng kỳ năm ngoái là 154 triệu euro. Đến nay, Hy Lạp đã bước vào năm suy thoái thứ năm với tỷ lệ thất nghiệp xấp xỉ 20%.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Andy Jassy - Người cầm cương mới Amazon

(ĐTTCO) - Andy Jassy là người đã đặt nền móng biến Amazon từ website thương mại điện tử trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn nhất thế giới. Ông vừa chính thức đánh dấu chặng đường mới đầy thách thức của mình với cương vị giám đốc điều hành “gã khổng lồ” Amazon ngày 5-7, nhân ngày kỷ niệm 27 năm thành lập. Andy Jassy được kỳ vọng đưa Amazon tiếp tục vươn cao hơn sau thời đại của Jeff Bezos.