Hy Lạp bị hạ tín nhiệm dù đã được giải nguy

Hy Lạp bị hạ tín nhiệm dù đã được giải nguy ảnh 1 

Ngày 22-2, công ty đánh giá tín nhiệm Fitch đã hạ bậc tín nhiệm của Hy Lạp, cho rằng quốc gia đang chao đảo vì nợ nần này rất có thể sẽ mất khả năng đáp ứng nghĩa vụ tài chính ngay cả sau khi nhận được quỹ cứu trợ mới do các nước láng giềng châu Âu cung cấp.

Trong một tuyên bố, Fitch nói rằng công ty này đã đánh tụt bậc tín nhiệm của Hy Lạp xuống hai nấc, từ CCC xuống còn C, đồng thời nhận định khả năng Hy Lạp bị vỡ nợ là "rất cao trong ngắn hạn."

Động thái trên diễn ra sau khi Hy Lạp đạt được một thỏa thuận cứu trợ mới trị giá 172 tỷ USD hồi đầu tuần và đã thương lượng xin xóa 142 tỷ USD nợ mà nước này vay các định chế tài chính lớn.

Thủ tướng Hy Lạp Lucas Papandemos nói rằng nước ông vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi có thể nhận được gói cứu trợ mới.

Đây là gói cứu trợ thứ hai dành cho nước này trong vòng hai năm qua.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.