Hứa hẹn về một loại thuốc kháng virus mới chống lại COVID-19

Sức khỏe đời sống
(ĐTTCO)-Molnupiravir, thuốc kháng virus tiên tiến nhất trong cuộc chiến chống lại virus gây ra COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng, làm dấy lên hy vọng sau những thành công đáng khích lệ.

Các thí nghiệm với molnupiravir đang được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Merck.

Các thí nghiệm với molnupiravir đang được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Merck.

Sau thành công ngoạn mục của vaccine COVID-19, liệu chúng ta có được những tiến bộ tương đương trên mặt trận thuốc kháng vi-rút điều trị bệnh này? Mặc dù molnupiravir mới được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, nhưng đã cho tín hiệu đáng mừng...

Molnupiravir, thuốc kháng virus tiên tiến nhất trong cuộc chiến chống lại virus gây ra COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng, làm dấy lên hy vọng sau những thành công đáng khích lệ.

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 đầu tiên được trình bày tại Hội nghị Quốc tế về Retrovirus và Nhiễm trùng cơ hội (CROI), cho thấy nhiễm SARS-CoV-2 đã được loại bỏ trong 5 ngày ở 47 bệnh nhân, với loại thuốc kháng virus mới, với tên mã EIDD-2801 (molnupiravir).

Ở nhóm đối chứng - những bệnh nhân được điều trị bằng giả dược, 1/4 trong số họ vẫn mang virus truyền nhiễm. Bruno Canard, chuyên gia về coronavirus tại Đại học Aix-Marseille (Pháp), cho biết: Đây là một ứng cử viên rất tiềm năng để chữa khỏi bệnh ở giai đoạn đầu.

Molnupiravir đang được tiến hành để đi vào thử nghiệm giai đoạn 3 và sẽ sớm đưa ra thị trường khi nó được chứng minh là hiệu quả và an toàn. 

Phương Anh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Báo cáo: Hạt Maricopa bỏ qua khâu xác minh chữ ký lá phiếu tại 20 điểm bầu cử Tổng thống 2020

(ĐTTCO) - Ken Bennett, liên lạc viên Thượng viện với cơ quan kiểm toán bầu cử Hạt Maricopa, Arizona, Mỹ, nói rằng các kiểm toán viên đã được nhân viên bầu cử của hạt thông báo rằng các tiêu chuẩn xác minh chữ ký cho các lá phiếu gửi qua thư ban đầu đã bị hạ thấp và cuối cùng bị bỏ qua tại các điểm bầu cử Tổng thống vào tháng 11/2020.

Hồ sơ

Nhân vật