Hứa hẹn về một loại thuốc kháng virus mới chống lại COVID-19

Sức khỏe đời sống
(ĐTTCO)-Molnupiravir, thuốc kháng virus tiên tiến nhất trong cuộc chiến chống lại virus gây ra COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng, làm dấy lên hy vọng sau những thành công đáng khích lệ.

Các thí nghiệm với molnupiravir đang được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Merck.

Các thí nghiệm với molnupiravir đang được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Merck.

Sau thành công ngoạn mục của vaccine COVID-19, liệu chúng ta có được những tiến bộ tương đương trên mặt trận thuốc kháng vi-rút điều trị bệnh này? Mặc dù molnupiravir mới được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, nhưng đã cho tín hiệu đáng mừng...

Molnupiravir, thuốc kháng virus tiên tiến nhất trong cuộc chiến chống lại virus gây ra COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng, làm dấy lên hy vọng sau những thành công đáng khích lệ.

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 đầu tiên được trình bày tại Hội nghị Quốc tế về Retrovirus và Nhiễm trùng cơ hội (CROI), cho thấy nhiễm SARS-CoV-2 đã được loại bỏ trong 5 ngày ở 47 bệnh nhân, với loại thuốc kháng virus mới, với tên mã EIDD-2801 (molnupiravir).

Ở nhóm đối chứng - những bệnh nhân được điều trị bằng giả dược, 1/4 trong số họ vẫn mang virus truyền nhiễm. Bruno Canard, chuyên gia về coronavirus tại Đại học Aix-Marseille (Pháp), cho biết: Đây là một ứng cử viên rất tiềm năng để chữa khỏi bệnh ở giai đoạn đầu.

Molnupiravir đang được tiến hành để đi vào thử nghiệm giai đoạn 3 và sẽ sớm đưa ra thị trường khi nó được chứng minh là hiệu quả và an toàn. 

Phương Anh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Anh và Australia

(ĐTTCO) - Cả Anh và Australia đều tuyên bố lộ trình mới sống chung với đại dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh trong nước vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt tại Anh. Những chính sách của họ sẽ mang đến thành công cho kinh tế-xã hội hay là những thử nghiệm đắt đỏ?

Nhân vật

Shigenobu Nagamori “Lão phù thủy” ngành công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí và chuyển hướng đầu tư mảng động cơ chính xác thu nhỏ có hiệu suất sinh lợi cao hơn, Tập đoàn Nidec vẫn đạt doanh thu kỷ lục gần 15 tỷ USD trong năm 2020.