HSBC lên kế hoạch cắt giảm 10.000 nhân viên

(ĐTTCO) - HSBC có kế hoạch sa thải tới 10.000 nhân viên do khó khăn trong hoạt động, lãi suất thấp, vấn đề Brexit và cuộc chiến thuế quan toàn cầu.

Chi nhánh HSBC Anh  tại London. Nguồn: Tolga Akmen, AFP

Chi nhánh HSBC Anh tại London. Nguồn: Tolga Akmen, AFP

Theo phân tích, việc cắt giảm số lượng nhân viên có thể thực hiện ở khu vực châu Mỹ, châu Âu, nơi hoạt động kinh doanh đang sụt giảm, đặc biệt là châu Âu đã ghi nhận khoản lỗ 520 triệu bảng trong nửa đầu năm 2019.
Trước đó, HSBC đã tuyển dụng 237.685 người trên khắp thế giới vào cuối tháng 6, trong đó riêng tại Vương quốc Anh là khoảng 41.000 người.
Trong bối cảnh dự báo không thuận lợi cho ngành ngân hàng năm 2019 khi các ngân hàng trung ương trên thế giới nới lỏng chính sách tiền tệ, hàng loạt ngân hàng đã công bố kế hoạch cắt giảm nhân sự. 
Deutsche Bank tuyên bố cắt giảm 18.000 việc làm, chiếm 20% lượng nhân viên và công bố khoản lỗ hàng quý lớn nhất trong 4 năm qua. 
Commerzbank, công ty cho vay lớn thứ hai của Đức, có kế hoạch cắt giảm 4.300 nhân viên và đóng cửa 200 chi nhánh. 
Société Générale của Pháp đang sa thải 1.600 người và Barclays cho biết đã cắt giảm 3.000 việc làm trên toàn cầu trong nửa đầu năm nay.

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Lương Nông quốc tế (FAO), một số quốc gia Đông Phi hiện đang phải đối mặt với dịch châu chấu hoành hành với mức độ dữ dội nhất trong vòng 25 năm qua, đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực, an ninh hàng không, cũng như ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".