HSBC lên kế hoạch cắt giảm 10.000 nhân viên

(ĐTTCO) - HSBC có kế hoạch sa thải tới 10.000 nhân viên do khó khăn trong hoạt động, lãi suất thấp, vấn đề Brexit và cuộc chiến thuế quan toàn cầu.

Chi nhánh HSBC Anh  tại London. Nguồn: Tolga Akmen, AFP

Chi nhánh HSBC Anh tại London. Nguồn: Tolga Akmen, AFP

Theo phân tích, việc cắt giảm số lượng nhân viên có thể thực hiện ở khu vực châu Mỹ, châu Âu, nơi hoạt động kinh doanh đang sụt giảm, đặc biệt là châu Âu đã ghi nhận khoản lỗ 520 triệu bảng trong nửa đầu năm 2019.
Trước đó, HSBC đã tuyển dụng 237.685 người trên khắp thế giới vào cuối tháng 6, trong đó riêng tại Vương quốc Anh là khoảng 41.000 người.
Trong bối cảnh dự báo không thuận lợi cho ngành ngân hàng năm 2019 khi các ngân hàng trung ương trên thế giới nới lỏng chính sách tiền tệ, hàng loạt ngân hàng đã công bố kế hoạch cắt giảm nhân sự. 
Deutsche Bank tuyên bố cắt giảm 18.000 việc làm, chiếm 20% lượng nhân viên và công bố khoản lỗ hàng quý lớn nhất trong 4 năm qua. 
Commerzbank, công ty cho vay lớn thứ hai của Đức, có kế hoạch cắt giảm 4.300 nhân viên và đóng cửa 200 chi nhánh. 
Société Générale của Pháp đang sa thải 1.600 người và Barclays cho biết đã cắt giảm 3.000 việc làm trên toàn cầu trong nửa đầu năm nay.

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020-năm của những thay đổi

2020-năm của những thay đổi

(ĐTTCO) - Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Hồ sơ

Trung Quốc ráo riết “săn đầu người”

(ĐTTCO)-Ngày 3-12, báo Nikkei của Nhật Bản cho biết Trung Quốc đã thành công trong việc lôi kéo 3.000 kỹ sư bán dẫn của Đài Loan làm việc cho mình, bằng cách tăng gấp 3 mức lương, thưởng so với công ty cũ. Báo cáo làm dấy lên quan ngại về chương trình “Ngàn nhân tài”, được Bắc Kinh khởi xướng từ năm 2008 để thu hút chất xám cho chiến lược đầy tham vọng “Made in China 2025”.

Nhân vật

Carlos Slim Helú -“Ông vua” viễn thông Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Carlos Slim Helú, tỷ phú giàu có nhất và có tầm ảnh hưởng nhất tại Mexico và khu vực Mỹ Latin. Carlos đã xây dựng một tập đoàn có tổng giá trị lên đến 64 tỷ USD, từ bưu chính viễn thông, bất động sản, bán lẻ, tài chính ngân hàng cho đến nước giải khát và thuốc lá… Liên tục từ năm 2010-2013, ông đã vượt qua Bill Gates và Warren Buffett để trở thành người giàu có nhất thế giới, theo xếp hạng của tạp chí Forbes.