HSBC lên kế hoạch cắt giảm 10.000 nhân viên

(ĐTTCO) - HSBC có kế hoạch sa thải tới 10.000 nhân viên do khó khăn trong hoạt động, lãi suất thấp, vấn đề Brexit và cuộc chiến thuế quan toàn cầu.

Chi nhánh HSBC Anh  tại London. Nguồn: Tolga Akmen, AFP

Chi nhánh HSBC Anh tại London. Nguồn: Tolga Akmen, AFP

Theo phân tích, việc cắt giảm số lượng nhân viên có thể thực hiện ở khu vực châu Mỹ, châu Âu, nơi hoạt động kinh doanh đang sụt giảm, đặc biệt là châu Âu đã ghi nhận khoản lỗ 520 triệu bảng trong nửa đầu năm 2019.
Trước đó, HSBC đã tuyển dụng 237.685 người trên khắp thế giới vào cuối tháng 6, trong đó riêng tại Vương quốc Anh là khoảng 41.000 người.
Trong bối cảnh dự báo không thuận lợi cho ngành ngân hàng năm 2019 khi các ngân hàng trung ương trên thế giới nới lỏng chính sách tiền tệ, hàng loạt ngân hàng đã công bố kế hoạch cắt giảm nhân sự. 
Deutsche Bank tuyên bố cắt giảm 18.000 việc làm, chiếm 20% lượng nhân viên và công bố khoản lỗ hàng quý lớn nhất trong 4 năm qua. 
Commerzbank, công ty cho vay lớn thứ hai của Đức, có kế hoạch cắt giảm 4.300 nhân viên và đóng cửa 200 chi nhánh. 
Société Générale của Pháp đang sa thải 1.600 người và Barclays cho biết đã cắt giảm 3.000 việc làm trên toàn cầu trong nửa đầu năm nay.

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ tăng cường vị thế ở châu Á

Ấn Độ tăng cường vị thế ở châu Á

(ĐTTCO) - Theo dự kiến, ngày 17-10, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind sẽ tiến hành chuyến thăm cấp nhà nước 4 ngày tới Philippines và sau đó đến Nhật Bản để tham dự lễ đăng cơ chính thức của Nhật hoàng Naruhito.

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019