Honda tiếp tục triệu hồi 1,6 triệu xe ôtô tại Mỹ do lỗi túi khí

(ĐTTCO)-Tính từ năm 2013, đã có 20 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn liên quan đến lỗi túi khí Takata, dẫn đến các hãng chế tạo ôtô triệu hồi ít nhất 100 triệu chiếc xe ôtô.

Honda tiếp tục triệu hồi 1,6 triệu xe ôtô tại Mỹ do lỗi túi khí

Honda Motor Co. ngày 28/6 cho biết hãng này sẽ triệu hồi 1,6 triệu ôtô tại Mỹ trong một nỗ lực giải quyết dứt điểm quá trình thay thế túi khí Takata bị lỗi.

Đại diện của Honda cho biết kế hoạch triệu hồi xe lần này liên quan đến các mẫu xe mang thương hiệu Honda và Acura.

Đợt triệu hồi lần này diễn ra trong sáu tháng trước khi hết thời hạn đề ra bởi Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA).

Tính từ năm 2013, đã có 20 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn liên quan đến lỗi túi khí Takata, dẫn đến các hãng chế tạo ôtô triệu hồi ít nhất 100 triệu xe ôtô sử dụng loại túi khí này trên toàn cầu.

Về phần mình, Honda đã triệu hồi khoảng 12,9 triệu ôtô mang thương hiệu Honda và Acura riêng tại thị trường Mỹ.

Số liệu từ statista.com cho thấy doanh số bán ôtô mang thương hiệu Honda và Acura tại Mỹ tháng 5/2019 lần lượt là 131.985 xe và 13.547 xe, so với con số 140.250 xe và 12.819 xe trong cùng kỳ năm ngoái.

Được thành lập vào năm 1933, Takata buộc phải tuyên bố phá sản vào năm 2017 do cuộc khủng hoảng túi khí.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Thái Lan và Indonesia

(ĐTTCO) - Là nước phụ thuộc nặng vào du lịch, đại dịch Covid-19 đang tàn phá nền kinh tế Thái Lan nặng nề hơn cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997. Trong khi đó, Indonesia đang trở thành tâm điểm mới của đại dịch, với số ca tử vong mỗi ngày cao nhất châu lục. 2 nước này có kế hoạch phục hồi như thế nào?

Nhân vật

Shigenobu Nagamori “Lão phù thủy” ngành công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí và chuyển hướng đầu tư mảng động cơ chính xác thu nhỏ có hiệu suất sinh lợi cao hơn, Tập đoàn Nidec vẫn đạt doanh thu kỷ lục gần 15 tỷ USD trong năm 2020.