Honda tiếp tục triệu hồi 1,6 triệu xe ôtô tại Mỹ do lỗi túi khí

(ĐTTCO)-Tính từ năm 2013, đã có 20 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn liên quan đến lỗi túi khí Takata, dẫn đến các hãng chế tạo ôtô triệu hồi ít nhất 100 triệu chiếc xe ôtô.

Honda tiếp tục triệu hồi 1,6 triệu xe ôtô tại Mỹ do lỗi túi khí

Honda Motor Co. ngày 28/6 cho biết hãng này sẽ triệu hồi 1,6 triệu ôtô tại Mỹ trong một nỗ lực giải quyết dứt điểm quá trình thay thế túi khí Takata bị lỗi.

Đại diện của Honda cho biết kế hoạch triệu hồi xe lần này liên quan đến các mẫu xe mang thương hiệu Honda và Acura.

Đợt triệu hồi lần này diễn ra trong sáu tháng trước khi hết thời hạn đề ra bởi Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA).

Tính từ năm 2013, đã có 20 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn liên quan đến lỗi túi khí Takata, dẫn đến các hãng chế tạo ôtô triệu hồi ít nhất 100 triệu xe ôtô sử dụng loại túi khí này trên toàn cầu.

Về phần mình, Honda đã triệu hồi khoảng 12,9 triệu ôtô mang thương hiệu Honda và Acura riêng tại thị trường Mỹ.

Số liệu từ statista.com cho thấy doanh số bán ôtô mang thương hiệu Honda và Acura tại Mỹ tháng 5/2019 lần lượt là 131.985 xe và 13.547 xe, so với con số 140.250 xe và 12.819 xe trong cùng kỳ năm ngoái.

Được thành lập vào năm 1933, Takata buộc phải tuyên bố phá sản vào năm 2017 do cuộc khủng hoảng túi khí.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật