Hơn 80 triệu người Mỹ sẽ nhận được hỗ trợ từ gói kích thích

(ĐTTCO) - Gói kích thích được Tổng thống Donald Trump thông qua hồi tháng 3 sẽ giúp hàng chục triệu người Mỹ giảm bớt tác động của đại dịch Covid-19.

Người dân xếp hàng bên ngoài siêu thị tại Arlington, Virginia, Mỹ ngày 4/4 vừa qua trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Người dân xếp hàng bên ngoài siêu thị tại Arlington, Virginia, Mỹ ngày 4/4 vừa qua trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Bộ Tài chính Mỹ, hơn 80 triệu dân Mỹ sẽ nhận được tiền hoàn thuế theo chương trình hỗ trợ đại dịch. Số tiền này sẽ sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của họ vào ngày 15/4.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết chính phủ sẽ nhanh chóng cấp hỗ trợ trực tiếp cho những người Mỹ làm việc chăm chỉ và hy vọng những khoản hỗ trợ này sẽ mang đến cho họ sự trợ giúp mà họ đang rất cần.

Những người đã gửi thông tin tiền gửi trực tiếp cho Sở Thuế vụ Liên bang (IRS) thông qua hoàn thuế sẽ nhận được hỗ trợ đầu tiên.

Ông Mnuchin cho biết những người chưa nhận được tiền vào ngày 15/4 cần nộp thông tin ngân hàng cho IRS nếu muốn nhận hỗ trợ thông qua tiền gửi trực tiếp.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, những người nộp thuế còn độc thân có thể nhận được 1.200 USD và những người nộp thuế đã có gia đình sẽ nhận được 2.400 USD.

Bộ Tài chính Mỹ cuối tuần trước cho hay đã chuyển tiền hỗ trợ đợt đầu tiên. Ngày 13/4, một số người dân Mỹ cho biết đã nhận được tiền gửi trong tài khoản ngân hàng của họ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

Jorge Paulo Lemann- Tỷ phú lão làng Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Khi còn là thiếu niên, ước mơ lớn nhất của Jorge Paulo Lemann chính là trở thành một vận động viên quần vợt nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, thật may mắn khi ông không lọt vào top 10 các tay vợt hàng đầu thế giới, vì như vậy thế giới sẽ không có tỷ phú Lemann, đang sở hữu những thương hiệu nổi tiếng thế giới như tương cà Heinz, bia Budweiser hay đồ ăn nhanh Burger King, mà chỉ có vận động viên quần vợt.