Hồi sinh sư tử Kỷ Băng hà

(ĐTTCO) - Trong tương lai, có thể bạn sẽ được chiêm ngưỡng những chú sư tử Kỷ Băng hà khi đến thăm các vườn thú.

Những nhà khoa học đang có ý định nhân bản những chú sư tử Kỷ Băng hà sau khi phát hiện xác ướp hầu như hoàn hảo của 2 chú sư tử con nằm sâu dưới lớp băng tuyết ở khu vực Siberia. 2 xác ướp sư tử 12.000 năm tuổi được phát hiện ở Cộng hòa Sakha (thuộc Nga) vào tháng 8-2015.

Hồi sinh sư tử Kỷ Băng hà ảnh 1
Hiện các nhà khoa học đang tìm cách sinh sản vô tính từ bộ gen trong 2 xác ướp hiếm hoi này. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ tìm thấy mô sống có chứa DNA trong 2 xác ướp, từ đó sẽ cho nhân bản loài động vật đã tuyệt chủng cách đây hàng chục ngàn năm.

Dự án là một sự hợp tác giữa các nhà khoa học Nga và Hàn Quốc tại Trường Đại học Đông Bắc Nga ở thành phố Yakutsk. Semyon Grigoriev, người tham gia dự án này, cũng đang tham gia nhân bản vô tính một chú voi mammoth bằng cách tương tự. 1 xác ướp sư tử Kỷ Băng hà sẽ được dùng cho dự án nhân bản, xác ướp còn lại sẽ được lưu giữ tại bảo tàng.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.