Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần 15 ở Bali

Sáng 7-4, những người đứng đầu ngành tài chính 10 nước thành viên ASEAN bắt đầu họp kín trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN diễn ra từ ngày 7 đến 8-4 tại Bali, Indonesia.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần 15 ở Bali ảnh 1
Chủ đề của phiên họp tập trung vào các vấn đề như vốn đầu tư nước ngoài, an ninh lương thực và xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Các đại biểu sẽ thảo luận, trao đổi ý kiến và đưa ra những kết luận, kiến nghị liên quan đến việc phân tích, xử lý những vấn đề kinh tế nổi lên hiện nay cũng như kế hoạch thiết lập thị trường chung trong khu vực.

Theo kế hoạch, Tổng thống nước chủ nhà Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono, Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) Sri Mulyani Indrawati, đại diện Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ tham dự phiên họp mở vào sáng 8-4. Bộ trưởng Tài chính Indonesia Agus Martowardpjo cho biết, Indonesia, với tư cách Chủ tịch ASEAN năm 2011, rất quan tâm tới tình hình vốn chảy vào các nước ASEAN, vấn đề an ninh lương thực, thuế và tiến trình xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

(Theo Vietnam+)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.