Hoa Kỳ: Thị trường việc làm ổn định

(ĐTTCO)-Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ tiếp tục giảm trong tuần trước, mặc dù có những dấu hiệu cho thấy các doanh nghiệp giảm thuê nhân công. Điều này cho thấy thị trường việc làm Mỹ vẫn ổn định.

Số đơn xin trợ cấp thấp nghiệp lần đầu, số liệu cho thấy mức độ sa thải nhân công, giảm 4.000, xuống 264.000 đơn trong tuần kết thúc ngày 4/6.

Đây là tuần thứ tư liên tiếp số đơn xin trợ cấp giảm sau khi tăng mạnh vào cuối tháng Tư, đầu tháng Năm và là tuần thứ 66 liên tiếp số đơn ở mức dưới 300.000 - giai đoạn dài nhất kể từ năm 1973.

Trong bốn tuần qua, số đơn xin trợ cấp trung bình là 269.500 đơn, giảm 8.250 đơn so với mức trung bình một năm trước. Các nhà phân tích đang chú ý tới số đơn xin trợ cấp thất nghiệp để tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy số việc làm mới sẽ tăng sau khi giảm mạnh trong tháng Năm.

Với chỉ 38.000 việc làm mới được tạo ra, tháng Năm là tháng có số việc làm mới thấp nhất trong gần sáu năm và chỉ bằng 1/4 mức dự báo, gây lo ngại rằng giai đoạn tạo việc làm khá mạnh có thể sẽ kết thúc.  

Hoa Kỳ: Thị trường việc làm ổn định ảnh 1
Một tín hiệu tích cực khác là lượng hàng dự trữ của các doanh nghiệp bán buôn của Mỹ trong tháng Tư tăng với tốc độ nhanh nhất trong 10 tháng, trong khi doanh số bán tăng mạnh nhất trong một năm.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, lượng hàng dự trữ cho bán buôn tăng 0,6% trong tháng Tư, sau khi tăng 0,2% trong tháng Ba, và là mạnh nhất kể từ tháng 6/2015.

Trong khi đó, doanh số bán buôn trong tháng Tư tăng 1%, sau khi tăng 0,6% trong tháng Ba. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2015.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.