Hoa Kỳ tăng trừng phạt Venezuela về giao dịch dầu

Reuters

(ĐTTCO) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Venezuela nhằm ngăn chặn các giao dịch nhiên liệu với quốc gia Mỹ Latinh, Bloomberg đưa tin vào cuối ngày thứ Ba 18-8.

Hoa Kỳ tăng trừng phạt Venezuela về giao dịch dầu

Báo cáo cho biết thêm, bước đi này có thể nhắm tới việc hoán đổi dầu thô với các công ty ở châu Âu và châu Á, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Các biện pháp trừng phạt vẫn chưa được hoàn tất và các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra, theo Bloomberg bloom.bg/3iWlL0m.

Mỹ đã tranh luận về động thái này trong nhiều tháng và ban đầu ưu tiên các hành động chống lại Iran, quốc gia bắt đầu xuất khẩu xăng dầu sang Venezuela, Bloomberg đưa tin.

Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với cả hai quốc gia nhằm ngăn chặn xuất khẩu dầu và tước đi nguồn thu chính của họ trong nỗ lực nhằm lật đổ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và thay đổi hành vi của chính phủ Iran.

Washington cũng đe dọa sẽ xử phạt bất kỳ chủ tàu và tàu nào liên quan đến hoạt động buôn bán dầu với Tehran và Caracas.

Hôm thứ Sáu 14-8, Hoa Kỳ cho biết đã tịch thu 4 lô hàng nhiên liệu của Iran đến Venezuela, làm gián đoạn đường cung cấp chính cho cả Tehran và Caracas khi họ bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế hậu Covid: Bài học từ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Khi các nền kinh tế trên thế giới vật lộn để phục hồi sau tác động của đại dịch Covid-19: tăng trưởng thấp và lãi suất cực thấp. Vậy bài học nào có thể rút ra từ Nhật Bản, đất nước từng chiến đấu với những xu hướng này trong hàng thập niên?

Nhân vật

Brian Hannasch: Tham vọng nhà bán lẻ lớn nhất

(ĐTTCO) - Từ 11 cửa hàng tiện lợi tại Canada, chỉ sau 10 năm, Tập đoàn Alimentation Couche-Tard sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K đã có 15.000 cửa hàng trên khắp Canada, Mỹ, châu Âu, México, Nhật Bản, Trung Quốc… Có được thành công này là nhờ CEO Brian Hannasch với chiến lược M&A và chia sẻ nhượng quyền thương hiệu.