Hoa Kỳ chính thức lưu hành 100USD mới

Hoa Kỳ chính thức lưu hành 100USD mới ảnh 1
Tờ 100 USD mới được bổ sung nhiều đặc điểm chống làm giả được Hoa Kỳ chính thức đưa vào lưu thông hôm nay 8-10.

Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ vừa phát hành tờ 100 USD mới với một số đặc điểm bảo an mới chống làm giả bởi tờ 100 USD được cho là đồng tiền hay bị làm giả nhất.

Đặc điểm thứ nhất đó là dải bảo an 3D và lọ mực có in hình chiếc chuông. Bên cạnh hai đặc điểm bảo an mới này, 3 đặc điểm bảo an hiệu quả cao của thiết kế cũ vẫn được làm nổi bật và duy trì trong thiết kế mới: bóng chìm chân dung, đường chỉ bảo an, và số 100 đổi màu. Con số 100 ở góc phải bên dưới tờ tiền chuyển từ màu đồng sang xanh.

Tờ tiền được in chân dung của Benjamin Franklin, một trong những người lập ra nước Hoa Kỳ. Trên cổ áo của nhân vật này có một thông điệp ẩn.

Trước đó, Hoa Kỳ thông báo, theo chính sách của chính phủ Hoa Kỳ, tất cả các thiết kế đồng tiền Hoa Kỳ vẫn có giá trị, bất kể thời điểm in là khi nào. Chính sách này được áp dụng với tất cả các loại tiền giấy của Cục Dự trữ Liên bang kể từ 1914 cho đến nay.

Theo kế hoạch ban đầu, tờ 100 USD mới dự định được lưu hành vào năm 2010, nhưng một lỗi in ấn khiến Cục Khắc dấu và in ấn của Hoa Kỳ (BEP) lùi thời hạn này đến năm 2011 và sau đó là tháng 10-2013.

Nguồn BBC/Dân Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.