Hỗ trợ thời Covid-19: Australia giữ trẻ miễn phí

Bloomberg

Úc đang cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em miễn phí cho khoảng 1 triệu gia đình, khi chính phủ đẩy mạnh các nỗ lực nhằm giảm bớt tác động của coronavirus mới (Covid-19).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bộ phận hỗ trợ sẽ cung cấp người giữ em cho các gia đình trong khi vẫn đảm bảo các trung tâm chăm sóc trẻ em có thể mở cửa trong cuộc khủng hoảng. Lĩnh vực này dự kiến sẽ nhận được 1,6 tỷ đô la Úc (973 triệu USD) trong 3 tháng tới để khoản trợ cấp cho người nộp thuế, Thủ tướng Scott Morrison cho biết trong một tuyên bố.

Chính phủ đã công bố mức hỗ trợ tài chính khổng lồ để bảo vệ công ăn việc làm và giảm bớt tác động của đợt bùng phát, dự kiến sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái đầu tiên sau gần 30 năm.

Tổng kích thích tài chính và tiền tệ hiện ở mức khoảng 320 tỷ đô la Úc, tương đương 16,4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Văn Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.