Hồ cá 2 trong 1

Vừa là hồ cá, vừa là vườn rau gia đình. Đó là thiết kế sáng tạo của 2 sinh viên đại học tại Boston, Hoa Kỳ đang gây chú ý trên mạng khởi nghiệp kickstarter.com.

Với tên gọi Grove Eco-System, hệ thống này dùng phân cá để nuôi cây, trong khi dùng cây để lọc sạch nước và cung cấp ô-xy cho cá. 2 sinh viên Gabe và Jamie cho biết phân cá rất giàu amoniac, nên có thể thông qua vi khuẩn để biến chúng thành phân đạm giàu ni-tơ cho các loại cây. Hệ thống được 2 sinh viên làm trong những chiếc hộp tre, với bể cá ở phía dưới.

Hồ cá 2 trong 1 ảnh 1
Hiện giá của một hệ thống như vậy lên tới 2.700USD, có kèm theo một ứng dụng giúp bạn có thể điều chỉnh ánh sáng và kết nối với những người làm vườn khác qua smartphone. Các nhà sáng chế hy vọng một khi gây quỹ đủ để sản xuất đại trà, giá của hệ thống này sẽ phải chăng hơn. “Chúng tôi đã bán được hơn 50 mẫu ở Boston” - Gabe nói.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.