Hiệp hội Bán lẻ Anh khuyến nghị người dân không hoảng loạn

(ĐTTCO) - Các siêu thị hàng đầu của Anh đang kêu gọi khách hàng kiềm chế mua hoảng loạn trong cuộc khủng hoảng Covid-19, với một số mặt hàng đã được phân phối và khiến khách hàng mới tránh xa để đáp ứng nhu cầu.

Hiệp hội Bán lẻ Anh khuyến nghị người dân không hoảng loạn

Trong một động thái rất bất thường, tất cả các nhà khai thác lớn bao gồm Tesco, Sainsbury, Asda và Ocado đã đăng ký một bức thư kêu gọi khách hàng mua sắm có trách nhiệm và đảm bảo nguồn cung được chia sẻ công bằng.
Các nhà bán lẻ và người bán hàng trực tuyến đã phải đối mặt với nhu cầu rất lớn, đã xuất hiện các hình ảnh các kệ trống ở một số cửa hàng, với thuốc khử trùng tay, mì ống và giấy vệ sinh bán hết. Khăn giấy, nhiệt kế và paracetamol cũng có vẻ là nguồn cung thấp trong số một số nhà bán lẻ trực tuyến. Các cửa hàng đang cố gắng tăng nguồn cung trong một nỗ lực để theo kịp.
Lời cầu xin chung của họ được đưa ra sau một loạt các cuộc họp với chính phủ vào tuần trước. Giờ giao hàng đến siêu thị đang được kéo dài để đảm bảo kệ có thể được bổ sung nhanh hơn.
Siêu thị trực tuyến Ocado cho biết họ đang ưu tiên các khách hàng hiện tại và không chấp nhận trả lại túi mua sắm cũ như thường lệ. Trong khi đó, các công ty giao hàng takeaway Just Eat và Deliveryoo đều cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng mà không cần tiếp xúc thực tế. 
Helen Dickinson, giám đốc điều hành của Hiệp hội Bán lẻ Anh, cho biết: “Các nhà bán lẻ có thể đang làm việc hết sức để bảo đảm đủ hàng. Trước nhu cầu chưa từng có do covid-19, các nhà bán lẻ thực phẩm đã cùng nhau yêu cầu khách hàng hỗ trợ lẫn nhau để đảm bảo mọi người đều có thể truy cập vào các sản phẩm họ cần.”
Ở Shropshire, một trung tâm y tế đã hướng dẫn các tình nguyện viên thu thập các cửa hàng tạp hóa cho những bệnh nhân dễ bị tổn thương nhất trong đợt bùng phát, có thể kéo dài nhiều tháng. Ở Cornwall, một tổ chức từ thiện đã tuyển dụng 50 người để giúp đỡ những người không có gia đình hoặc bạn bè. Các nhóm hỗ trợ địa phương cũng đang được thiết lập trên Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác ở Anh.

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nước Anh  dù hoảng loạn với dịch bệnh nhưng việc phòng chống vẫn lơ là.

Đánh cược với Covid-19 Đùa với lửa, mất sinh mạng

(ĐTTCO)-Thủ tướng Anh Boris Johnson đã xét nghiệm dương tính với coronavirus. Đã có rất nhiều bình luận nhưng phần lớn không phải thương tiếc cho ông Johnson, mà cho rằng đây là cái giá ông phải trả cho việc mạo hiểm với chiến lược chống dịch cúm Covid-19 thiếu dứt khoát từ ban đầu. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.