Hiệp hội Bán lẻ Anh khuyến nghị người dân không hoảng loạn

(ĐTTCO) - Các siêu thị hàng đầu của Anh đang kêu gọi khách hàng kiềm chế mua hoảng loạn trong cuộc khủng hoảng Covid-19, với một số mặt hàng đã được phân phối và khiến khách hàng mới tránh xa để đáp ứng nhu cầu.

Hiệp hội Bán lẻ Anh khuyến nghị người dân không hoảng loạn

Trong một động thái rất bất thường, tất cả các nhà khai thác lớn bao gồm Tesco, Sainsbury, Asda và Ocado đã đăng ký một bức thư kêu gọi khách hàng mua sắm có trách nhiệm và đảm bảo nguồn cung được chia sẻ công bằng.
Các nhà bán lẻ và người bán hàng trực tuyến đã phải đối mặt với nhu cầu rất lớn, đã xuất hiện các hình ảnh các kệ trống ở một số cửa hàng, với thuốc khử trùng tay, mì ống và giấy vệ sinh bán hết. Khăn giấy, nhiệt kế và paracetamol cũng có vẻ là nguồn cung thấp trong số một số nhà bán lẻ trực tuyến. Các cửa hàng đang cố gắng tăng nguồn cung trong một nỗ lực để theo kịp.
Lời cầu xin chung của họ được đưa ra sau một loạt các cuộc họp với chính phủ vào tuần trước. Giờ giao hàng đến siêu thị đang được kéo dài để đảm bảo kệ có thể được bổ sung nhanh hơn.
Siêu thị trực tuyến Ocado cho biết họ đang ưu tiên các khách hàng hiện tại và không chấp nhận trả lại túi mua sắm cũ như thường lệ. Trong khi đó, các công ty giao hàng takeaway Just Eat và Deliveryoo đều cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng mà không cần tiếp xúc thực tế. 
Helen Dickinson, giám đốc điều hành của Hiệp hội Bán lẻ Anh, cho biết: “Các nhà bán lẻ có thể đang làm việc hết sức để bảo đảm đủ hàng. Trước nhu cầu chưa từng có do covid-19, các nhà bán lẻ thực phẩm đã cùng nhau yêu cầu khách hàng hỗ trợ lẫn nhau để đảm bảo mọi người đều có thể truy cập vào các sản phẩm họ cần.”
Ở Shropshire, một trung tâm y tế đã hướng dẫn các tình nguyện viên thu thập các cửa hàng tạp hóa cho những bệnh nhân dễ bị tổn thương nhất trong đợt bùng phát, có thể kéo dài nhiều tháng. Ở Cornwall, một tổ chức từ thiện đã tuyển dụng 50 người để giúp đỡ những người không có gia đình hoặc bạn bè. Các nhóm hỗ trợ địa phương cũng đang được thiết lập trên Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác ở Anh.

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.