Hậu duệ nhà độc tài Mussolini tham gia đội bóng đá U-19 Lazio

The Guardian
(ĐTTCO) - Theo tờ The Guardian, chắt của nhà độc tài phát xít của nước Ý Benito Mussolini đã chính thức gia nhập đội U-19 của câu lạc bộ Lazio.

Romano Floriani Mussolini cùng mẹ, nữ nghị sĩ Alessandra Mussolini. Nguồn ảnh: la Repubblica

Romano Floriani Mussolini cùng mẹ, nữ nghị sĩ Alessandra Mussolini. Nguồn ảnh: la Repubblica

Romano Floriani Mussolini, con trai của nữ nghị sĩ châu Âu Alessandra Mussolini đã được đội trẻ Lazio triệu tập 2 lần để chơi tại vị trí hậu vệ phải cho đội bóng. Romano Floriani Mussolini hiện đang cố gắng hoàn tất năm học cuối cùng của mình tại trường tư thục George British ở phía Bắc thủ đô Rome.

Theo phả hệ gia đình nhà Mussolini, nhà độc tài phát xít Benito Mussolini có 5 người con. Trong đó người con trai thứ 4, Romano Bruno Mussolini là một nghệ sĩ Jazz, nhà sản xuất phim và họa sĩ của nước Ý. Ông Romano Bruno Mussolini có người con gái cả là bà Alessandra Mussolini, mẹ của cầu thủ trẻ Romano Floriani Mussolini. Vì vậy, Romano Floriani Mussolini chính là cháu cố của Benito Mussolini.

Theo truyền thông nước Ý, truyền thống của gia đình giờ đây có thể sẽ đưa Romano Floriani Mussolini trở thành tâm điểm sự chú ý của người hâm mộ. Nhất là tại S.S Lazio, đội bóng có truyền thống phát xít gay gắt nhất trong các câu lạc bộ tại Serie A. Những nhóm cổ động viên quá khích của câu lạc bộ luôn xuất hiện tại sân nhà Olimpico với những biểu ngữ phân biệt chủng tộc, đề cao chủ nghĩa dân tộc cực đoan và thậm chí là hình chữ thập ngoặc, biểu trưng của chế độ phát xít một thời tại Đức và Ý.

Đứng trước những quan điểm trên, Romano Floriani Mussolini cho biết anh không quan tâm đến các vấn đề chính trị mà chỉ muốn tập trung vào những màn trình diễn trên sân cỏ. Bà Alessandra Mussolini, mẹ của cầu thủ trẻ này cho biết con trai mình luôn muốn theo đuổi đam mê với sân cỏ và trái bóng và bà thậm chí còn không được can dự vào cuộc sống riêng tư hay những sự lựa chọn của Romano. 

Thiên Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.