Hàng trăm bác sĩ Indonesia nhiễm Covid-19 dù đã tiêm vắc xin

straitstimes
(ĐTTCO) - Hơn 350 bác sĩ Indonesia đã mắc Covid-19 mặc dù đã được tiêm vắc xin Sinovac và hàng chục người đã phải nhập viện do chuyển biến xấu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tiến sĩ Badai Ismoyo, người đứng đầu văn phòng y tế quận Kudus ở Trung Java, cho biết hầu hết các bác sĩ đều không có triệu chứng và tự cách ly tại nhà, nhưng hàng chục người đã phải nhập viện trong tình trạng sốt cao và mức độ bão hòa oxy giảm.

Kudus đang chiến đấu với một đợt bùng phát được cho là do biến thể Delta dễ lây lan hơn, đã đẩy tỷ lệ lấp đầy giường bệnh lên trên 90% trong quận.

Được chỉ định là nhóm ưu tiên, nhân viên y tế Indonesia là một trong những người đầu tiên được tiêm chủng khi đợt tiêm chủng bắt đầu vào tháng Giêng.

Theo Hiệp hội Y tế Indonesia (IDI), hầu hết tất cả đều đã được tiêm vắc-xin Covid-19 do công ty dược phẩm sinh học Trung Quốc Sinovac phát triển.

Trong khi số nhân viên y tế Indonesia tử vong vì Covid-19 đã giảm đáng kể - giảm từ 158 trường hợp tử vong vào tháng 1 năm nay xuống 13 tháng 5 năm nay, theo nhóm sáng kiến dữ liệu LaporCovid-19 - các chuyên gia y tế công cộng cho biết các ca nhập viện ở Java rất đáng lo ngại.

Indonesia đối mặt với một trong những đợt bùng phát tồi tệ nhất ở châu Á, với hơn 1,9 triệu ca bệnh và 53.000 ca tử vong. Trong khi đó, các bác sĩ và y tá của Indonesia có tới 946 ca tử vong.

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Anh và Australia

(ĐTTCO) - Cả Anh và Australia đều tuyên bố lộ trình mới sống chung với đại dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh trong nước vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt tại Anh. Những chính sách của họ sẽ mang đến thành công cho kinh tế-xã hội hay là những thử nghiệm đắt đỏ?

Nhân vật

Shigenobu Nagamori “Lão phù thủy” ngành công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí và chuyển hướng đầu tư mảng động cơ chính xác thu nhỏ có hiệu suất sinh lợi cao hơn, Tập đoàn Nidec vẫn đạt doanh thu kỷ lục gần 15 tỷ USD trong năm 2020.