Hãng hàng không lớn nhất Anh quốc Flybe dừng hoạt động

(ĐTTCO)- Hàng hàng không Flybe của Anh bất ngờ thông báo trên trang web của hãng ngày 5-3 sẽ dừng toàn bộ các chuyến bay do gặp khăn và không thể sắp xếp chuyến bay bù cho các hành khách. 

Hãng hàng không lớn nhất Anh quốc Flybe dừng hoạt động

Theo AFP, Flybe có 2.000 nhân viên, năm ngoái đã suýt phá sản nhưng được tập đoàn Connect Airways mua lại và tiếp tục hoạt động. Nhưng vận may đã không đến với Flybe. 
Flybe bị ảnh hưởng nặng nề do cạnh tranh ngành hàng không khốc liệt, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang gây ảnh hưởng tiêu cực khiến nhu cầu đi lại của người tiêu dùng giảm đáng kể nên.
Thông báo hủy các chuyến bay của Flybe được đưa ra vài giờ sau khi truyền thông Anh đưa tin rằng hãng hàng không này có thể sụp đổ sau khi không đảm bảo trả khoản vay nhà nước trị giá 100 triệu bảng, tương đương 129 triệu USD để giúp ổn định kinh doanh.  
Bloomberg cho biết Flybe là nhà khai thác lớn nhất của các chuyến bay nội địa của Vương quốc Anh với 8 triệu hành khách mỗi năm.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.