Hãng hàng không lớn nhất Anh quốc Flybe dừng hoạt động

(ĐTTCO)- Hàng hàng không Flybe của Anh bất ngờ thông báo trên trang web của hãng ngày 5-3 sẽ dừng toàn bộ các chuyến bay do gặp khăn và không thể sắp xếp chuyến bay bù cho các hành khách. 

Hãng hàng không lớn nhất Anh quốc Flybe dừng hoạt động

Theo AFP, Flybe có 2.000 nhân viên, năm ngoái đã suýt phá sản nhưng được tập đoàn Connect Airways mua lại và tiếp tục hoạt động. Nhưng vận may đã không đến với Flybe. 
Flybe bị ảnh hưởng nặng nề do cạnh tranh ngành hàng không khốc liệt, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang gây ảnh hưởng tiêu cực khiến nhu cầu đi lại của người tiêu dùng giảm đáng kể nên.
Thông báo hủy các chuyến bay của Flybe được đưa ra vài giờ sau khi truyền thông Anh đưa tin rằng hãng hàng không này có thể sụp đổ sau khi không đảm bảo trả khoản vay nhà nước trị giá 100 triệu bảng, tương đương 129 triệu USD để giúp ổn định kinh doanh.  
Bloomberg cho biết Flybe là nhà khai thác lớn nhất của các chuyến bay nội địa của Vương quốc Anh với 8 triệu hành khách mỗi năm.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nước Anh  dù hoảng loạn với dịch bệnh nhưng việc phòng chống vẫn lơ là.

Đánh cược với Covid-19 Đùa với lửa, mất sinh mạng

(ĐTTCO)-Thủ tướng Anh Boris Johnson đã xét nghiệm dương tính với coronavirus. Đã có rất nhiều bình luận nhưng phần lớn không phải thương tiếc cho ông Johnson, mà cho rằng đây là cái giá ông phải trả cho việc mạo hiểm với chiến lược chống dịch cúm Covid-19 thiếu dứt khoát từ ban đầu. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.