Hãng hàng không lớn nhất Anh quốc Flybe dừng hoạt động

(ĐTTCO)- Hàng hàng không Flybe của Anh bất ngờ thông báo trên trang web của hãng ngày 5-3 sẽ dừng toàn bộ các chuyến bay do gặp khăn và không thể sắp xếp chuyến bay bù cho các hành khách. 

Hãng hàng không lớn nhất Anh quốc Flybe dừng hoạt động

Theo AFP, Flybe có 2.000 nhân viên, năm ngoái đã suýt phá sản nhưng được tập đoàn Connect Airways mua lại và tiếp tục hoạt động. Nhưng vận may đã không đến với Flybe. 
Flybe bị ảnh hưởng nặng nề do cạnh tranh ngành hàng không khốc liệt, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang gây ảnh hưởng tiêu cực khiến nhu cầu đi lại của người tiêu dùng giảm đáng kể nên.
Thông báo hủy các chuyến bay của Flybe được đưa ra vài giờ sau khi truyền thông Anh đưa tin rằng hãng hàng không này có thể sụp đổ sau khi không đảm bảo trả khoản vay nhà nước trị giá 100 triệu bảng, tương đương 129 triệu USD để giúp ổn định kinh doanh.  
Bloomberg cho biết Flybe là nhà khai thác lớn nhất của các chuyến bay nội địa của Vương quốc Anh với 8 triệu hành khách mỗi năm.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Nhân vật