Hàng chục vụ nổ khí gas ở ngoại ô Boston, ít nhất 6 người bị thương

(ĐTTCO) - Truyền thông địa phương hôm nay đồng loạt đăng tin, ngày 13-9 (giờ địa phương, tức rạng sáng ngày 14-9, giờ Việt Nam) hàng chục vụ chảy nổ
Nghi do khí gas đã làm rung chuyển một vùng rộng lớn ở phía bắc thành phố Boston, làm ít nhất 6 người bị thương và hàng trăm người phải sơ tán.

Hàng chục vụ nổ khí gas ở ngoại ô Boston, ít nhất 6 người bị thương

 
  Nguồn: REUTERS

Thông báo trên Twitter, cảnh sát thành phố Boston, bang Massachusetts thông báo đã có mặt để xử lý 17 vụ cháy và nổ khí gas tại các thị trấn Lorence, Endover và North Endover. Người dân tại các khu vực này được khuyến cáo sơ tán khỏi nhà ngay lập tức. Riêng tại thị trấn Lorence, từ 20-25 ngôi nhà đã bị cháy.

Mỹ: Hàng chục vụ nổ khí ga ở ngoại ô Boston, ít nhất 6 người bị thương ảnh 1
Mỹ: Hàng chục vụ nổ khí ga ở ngoại ô Boston, ít nhất 6 người bị thương ảnh 2Hàng chục vụ cháy nổ xảy ra tại bang Massachusetts
Một tấm bản đồ được đăng trên Twitter của cảnh sát bang cho thấy khoảng 40 địa điểm cháy, nổ tại khu vực. Cảnh sát sau đó xác định 39 địa điểm và nói con số dự kiến còn tăng.
Mỹ: Hàng chục vụ nổ khí ga ở ngoại ô Boston, ít nhất 6 người bị thương ảnh 3Hình ảnh đăng trên Twitter cập nhật các điểm cháy nổ tại bang Masschusetts
Mỹ: Hàng chục vụ nổ khí ga ở ngoại ô Boston, ít nhất 6 người bị thương ảnh 4Các điểm đỏ là các điểm cháy nổ. Nguồn: Cảnh sát bang Massachusetts
Các đường phố chìm trong bóng tối sau khi hệ thống điện bị cắt và hệ thống cung cấp khí đốt cho khu vực này cũng bắt đầu bị cắt để ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ nổ tiếp theo. Công ty cung cấp gas cho các khu vực này đang tìm cách giảm áp suất tại các đường ống dẫn gas và công việc này mất khá nhiều thời gian. 
Hình ảnh truyền hình trực tiếp cho thấy nhân viên cứu hỏa đang cố dập các đám cháy tại các nhà máy cũ tại Lawrence, Andover và North Andover, cách khoảng 40km về phía bắc tiểu bang Massachusetts.
Mỹ: Hàng chục vụ nổ khí ga ở ngoại ô Boston, ít nhất 6 người bị thương ảnh 5
Mỹ: Hàng chục vụ nổ khí ga ở ngoại ô Boston, ít nhất 6 người bị thương ảnh 6
Mỹ: Hàng chục vụ nổ khí ga ở ngoại ô Boston, ít nhất 6 người bị thương ảnh 7
Mỹ: Hàng chục vụ nổ khí ga ở ngoại ô Boston, ít nhất 6 người bị thương ảnh 8
Mỹ: Hàng chục vụ nổ khí ga ở ngoại ô Boston, ít nhất 6 người bị thương ảnh 9Lực lượng cứu hỏa đang nổ lực dập tắt đám cháy tại North Andover, bang Massachusetts. Ảnh: Reuters
Chi nhánh của hãng tin CBS tại thành phố Boston cho biết, ít nhất 3 người, trong đó có một lính cứu hỏa, đã bị thương tại Endover. 6 người bị thương cũng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Lorence, trong đó, 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.
Theo giới chức chính quyền thành phố Boston, hàng chục tiếng nổ lớn bắt nguồn từ sự cố vỡ một đường ống dẫn khí gas, khiến hàng trăm người khác phải sơ tán.

Theo thông tin ban đầu do người đứng đầu lực lượng cứu hỏa Endover Michael Mansfield công bố tại một buổi họp báo cho biết, các nhà điều tra nghi ngờ “áp lực quá mức xảy ra đối với đường ống khí đốt chính” là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt vụ nổ và hỏa hoạn.

Hiện, giới chức địa phương đang yêu cầu người dân sơ tán cho đến khi có thông báo tiếp theo.
Mỹ: Hàng chục vụ nổ khí ga ở ngoại ô Boston, ít nhất 6 người bị thương ảnh 10Bảng hiệu của Công ty gas Columbia. Ảnh: Reuters
Trong khi đó, cảnh sát địa phương đề nghị người dân đang sử dụng khí đốt của Công ty gas Columbia, một đơn vị thuộc Tập đoàn NiSource, sơ tán. Công ty gas Columbia có khoảng 313.000 khách hàng tại bang Massachusetts.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.