Hàn Quốc: Thêm 4 binh sỹ nhiễm COVID-19, 7.700 người khác bị cách ly

(ĐTTCO)-4 trường hợp nhiễm mới bị nghi là có tiếp xúc với các bệnh nhân bên trong doanh trại, nâng tổng số quân nhân Hàn Quốc được xác nhận nhiễm chủng mới của virus corona lên 11.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại một bệnh viện ở Cheongdo, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại một bệnh viện ở Cheongdo, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hãng Yonhap dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết tính đến sáng 24/2, có 11 quân nhân của nước này được xác nhận nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV), và khoảng 7.700 người khác bị cách ly như một phần trong những nỗ lực ngăn chặn virus lây lan bên trong các doanh trại.

Tám trường hợp nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) trong Lục quân, và mỗi lực lượng Hải quân, Không quân và Lực lượng lính thủy đánh bộ của Hàn Quốc ghi nhận một trường hợp tính đến 8 giờ sáng 24/2 (giờ địa phương), tăng so với 7 ca được ghi nhận tính đến hết ngày 23/2.

Bốn trường hợp nhiễm mới bị nghi là có tiếp xúc với các bệnh nhân bên trong doanh trại. Hàn Quốc ghi nhận trường hợp binh sỹ đầu tiên nhiễm COVID-19 hôm 21/2.

Sau khi số lượng ca nhiễm được xác nhận tăng vọt trong vài ngày gần đây, với một nhóm bệnh nhân có liên quan tới một nhóm giáo phái ở thành phố Daegu và bệnh viện ở Cheongdo, nhà chức trách đã rà soát lịch sử đi lại tới các khu vực này hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân của tất cả các quân nhân.

Hiện Hàn Quốc đang cách ly khoảng 7.700 binh sỹ tại các căn cứ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật