Hàn Quốc tăng cường tính minh bạch trong giao dịch tiền ảo

(ĐTTCO)-Biện pháp này bảo đảm an toàn cho người mua, cũng như tính minh bạch của giao dịch hiện nay không chỉ tại Hàn Quốc...

Hàn Quốc tăng cường tính minh bạch trong giao dịch tiền ảo

Ngày 15/12, Hiệp hội Tài chính Công nghiệp Hàn Quốc Blockchain công bố sẽ tiến hành các biện pháp nhằm tăng cường tính minh bạch trong việc kinh doanh buôn bán tiền ảo được 14 thị trường chấp nhận trao đổi, trong đó có sàn giao dịch Bitthumb, sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc.

Bitthumb còn được đánh giá là một trong mười sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Hiệp hội này cũng cho biết, người dùng chỉ được phép kinh doanh tiền ảo thông qua một tài khoản sau khi nhận dạng của họ đã được chấp nhận thông qua các tổ chức tài chính truyền thống như ngân hàng.

Ông Kim Jin-hwa một trong những lãnh đạo của hiệp hội cho biết, biện pháp này bảo đảm an toàn cho người mua, cũng như tính minh bạch của giao dịch hiện nay không chỉ tại Hàn Quốc và còn cả trên quy mô toàn cầu.

Tuy nhiên, ông Park Nok-sun nhà phân tích của hãng Investment and Securities cho biết, quy định này là nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ như thời gian vừa qua, nhưng khả năng sẽ không tác động lớn đến giá giao dịch, vì giao dịch có thể không tuân theo.

Theo thống kê đồng tiền ảo Bitcoin hôm nay đã tăng lên mức gần 17.000 USD cho một đơn vị. Sự tăng giá của đồng tiền này đang ngày càng thu hút nhiều các nhà đầu tư bất chấp nhiều khuyến cáo về tính rủi ro của nó.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật