Hàn Quốc: Số trường hợp nhiễm CoVID-19 lên mức hơn 2.000 ca

(ĐTTCO)-Hàn Quốc ghi nhận thêm 256 ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 2.022 người.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng một khu chợ ở thành phố Daegu, Hàn Quốc ngày 23/2. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng một khu chợ ở thành phố Daegu, Hàn Quốc ngày 23/2. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo các hãng tin Reuters và Yonhap, Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 28/2 thông báo, nước này ghi nhận thêm 256 ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 2.022 người.

Tới nay, đã có 13 ca tử vong tại Hàn Quốc do COVID-19.

Hơn một nửa số ca mới được xác nhận nhiễm bệnh có liên quan tới giáo phái tôn giáo tại thành phố Daegu ở Đông Nam Hàn Quốc.

Trong số 256 ca nhiễm mới có 182 trường hợp ở Daegu, cách thủ đô Seoul 300 km về phía Đông Nam, cũng như 49 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Theo KCDC, các tỉnh và thành phố lớn khác cũng đã ghi nhận một số trường hợp nhiễm bệnh, trong đó thủ đô Seoul có 6 ca mới nhiễm.

Trong khi đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng đang lên phương án đưa công dân rời khỏi Iran, do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã xuất hiện tại nước này, với số người tử vong chỉ đứng sau Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh.

Hiện có khoảng 200 công dân Hàn Quốc đang lưu trú tại Iran. Mặc dù nhiều chuyến bay quốc tế từ Iran vẫn đang hoạt động, tuy nhiên do lo ngại dịch bệnh lây lan, nhiều nước như Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Kuwait, Iraq đã liên tiếp ngừng khai thác các chuyến bay tới Iran.

Chính phủ Hàn Quốc hiện đang cân nhắc phương án đưa công dân tới các quốc gia láng giềng như Iraq bằng đường bộ để đảm bảo nhiều chuyến bay quốc tế. Tùy vào tình hình, có thể Chính phủ nước này sẽ thuê máy bay để đưa công dân về nước.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

(ĐTTCO) - Cuộc tuần tra chung lần thứ 91 trên sông Mekong của Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan bắt đầu ngày 24-3, khi 3 tàu Trung Quốc rời cảng Guanlei ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.