Hàn Quốc: Số trường hợp nhiễm CoVID-19 lên mức hơn 2.000 ca

(ĐTTCO)-Hàn Quốc ghi nhận thêm 256 ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 2.022 người.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng một khu chợ ở thành phố Daegu, Hàn Quốc ngày 23/2. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng một khu chợ ở thành phố Daegu, Hàn Quốc ngày 23/2. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo các hãng tin Reuters và Yonhap, Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 28/2 thông báo, nước này ghi nhận thêm 256 ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 2.022 người.

Tới nay, đã có 13 ca tử vong tại Hàn Quốc do COVID-19.

Hơn một nửa số ca mới được xác nhận nhiễm bệnh có liên quan tới giáo phái tôn giáo tại thành phố Daegu ở Đông Nam Hàn Quốc.

Trong số 256 ca nhiễm mới có 182 trường hợp ở Daegu, cách thủ đô Seoul 300 km về phía Đông Nam, cũng như 49 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Theo KCDC, các tỉnh và thành phố lớn khác cũng đã ghi nhận một số trường hợp nhiễm bệnh, trong đó thủ đô Seoul có 6 ca mới nhiễm.

Trong khi đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng đang lên phương án đưa công dân rời khỏi Iran, do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã xuất hiện tại nước này, với số người tử vong chỉ đứng sau Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh.

Hiện có khoảng 200 công dân Hàn Quốc đang lưu trú tại Iran. Mặc dù nhiều chuyến bay quốc tế từ Iran vẫn đang hoạt động, tuy nhiên do lo ngại dịch bệnh lây lan, nhiều nước như Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Kuwait, Iraq đã liên tiếp ngừng khai thác các chuyến bay tới Iran.

Chính phủ Hàn Quốc hiện đang cân nhắc phương án đưa công dân tới các quốc gia láng giềng như Iraq bằng đường bộ để đảm bảo nhiều chuyến bay quốc tế. Tùy vào tình hình, có thể Chính phủ nước này sẽ thuê máy bay để đưa công dân về nước.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.