Hàn Quốc phát hiện trường hợp thứ hai nhiễm dịch tả lợn Châu Phi

(ĐTTCO) - Một ngày sau khi dịch bệnh bùng phát, Hàn Quốc đã xác nhận trường hợp thứ hai mắc dịch tả lợn Châu Phi tại trang trại Yeoncheon, phía tây bắc thủ đô Seoul, gần biên giới Bắc Triều Tiên. 

Một xe khử trùng trại lợn ở Paju, Hàn Quốc, ngày 17-9. Hình ảnh: Yonhap/ REUTERS

Một xe khử trùng trại lợn ở Paju, Hàn Quốc, ngày 17-9. Hình ảnh: Yonhap/ REUTERS

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát tại Hàn Quốc chưa đầy 4 tháng sau khi nước láng giềng Bắc Triều Tiên báo cáo trường hợp đầu tiên vào cuối tháng 5. Khoảng 4.000 con lợn tại Hàn Quốc sẽ bị tiêu hủy và mức độ cảnh báo bệnh đã được nâng lên mức tối đa.

Trường hợp bùng phát đầu tiên của dịch tả lợn Châu Phi ở Đông Á đã được báo cáo tại Trung Quốc vào đầu tháng 8 năm ngoái và virus này đã lan rộng khắp châu Á. Hàn Quốc là quốc gia gần đây nhất xác nhận sự bùng phát dịch tả lợn. 

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho biết đã đề nghị hợp tác kiểm dịch với Triều Tiên nhưng cho đến nay vẫn chưa có phản hồi. Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) cho biết Bắc Triều Tiên đã bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi kể từ tháng 9. 

Tống Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng

Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng

(ĐTTCO)-Từ khi khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009 xảy ra, các nền kinh tế lớn như Mỹ và EU triển khai và duy trì chính sách nới nỏng tiền tệ (Quantitative Easing) và duy trì lãi suất thấp (hiện tượng Zero Lower Bound) trong suốt một thời gian dài, khiến hầu như không ai để ý đến chỉ số này nữa. 

Hồ sơ

Nhân vật

Austin Russell-Tỷ phú thế hệ Millennials

(ĐTTCO) - Theo bảng xếp hạng mới nhất của Forbes, dù năm 2020 toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng đây cũng là năm lập kỷ lục về số lượng tỷ phú mới với 493 cái tên lần đầu tiên xướng danh trong danh sách này. Đặc biệt có tới 106 danh sách tỷ phú mới dưới 40 tuổi. Một trong những tỷ phú tự thân mới trẻ tuổi nhất là doanh nhân Austin Russell, 26 tuổi, người Mỹ, khởi nghiệp trong ngành công nghệ xe tự lái.