Hàn Quốc phát hiện trường hợp thứ hai nhiễm dịch tả lợn Châu Phi

(ĐTTCO) - Một ngày sau khi dịch bệnh bùng phát, Hàn Quốc đã xác nhận trường hợp thứ hai mắc dịch tả lợn Châu Phi tại trang trại Yeoncheon, phía tây bắc thủ đô Seoul, gần biên giới Bắc Triều Tiên. 

Một xe khử trùng trại lợn ở Paju, Hàn Quốc, ngày 17-9. Hình ảnh: Yonhap/ REUTERS

Một xe khử trùng trại lợn ở Paju, Hàn Quốc, ngày 17-9. Hình ảnh: Yonhap/ REUTERS

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát tại Hàn Quốc chưa đầy 4 tháng sau khi nước láng giềng Bắc Triều Tiên báo cáo trường hợp đầu tiên vào cuối tháng 5. Khoảng 4.000 con lợn tại Hàn Quốc sẽ bị tiêu hủy và mức độ cảnh báo bệnh đã được nâng lên mức tối đa.

Trường hợp bùng phát đầu tiên của dịch tả lợn Châu Phi ở Đông Á đã được báo cáo tại Trung Quốc vào đầu tháng 8 năm ngoái và virus này đã lan rộng khắp châu Á. Hàn Quốc là quốc gia gần đây nhất xác nhận sự bùng phát dịch tả lợn. 

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho biết đã đề nghị hợp tác kiểm dịch với Triều Tiên nhưng cho đến nay vẫn chưa có phản hồi. Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) cho biết Bắc Triều Tiên đã bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi kể từ tháng 9. 

Tống Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.