Hàn Quốc phát hiện trường hợp thứ hai nhiễm dịch tả lợn Châu Phi

(ĐTTCO) - Một ngày sau khi dịch bệnh bùng phát, Hàn Quốc đã xác nhận trường hợp thứ hai mắc dịch tả lợn Châu Phi tại trang trại Yeoncheon, phía tây bắc thủ đô Seoul, gần biên giới Bắc Triều Tiên. 

Một xe khử trùng trại lợn ở Paju, Hàn Quốc, ngày 17-9. Hình ảnh: Yonhap/ REUTERS

Một xe khử trùng trại lợn ở Paju, Hàn Quốc, ngày 17-9. Hình ảnh: Yonhap/ REUTERS

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát tại Hàn Quốc chưa đầy 4 tháng sau khi nước láng giềng Bắc Triều Tiên báo cáo trường hợp đầu tiên vào cuối tháng 5. Khoảng 4.000 con lợn tại Hàn Quốc sẽ bị tiêu hủy và mức độ cảnh báo bệnh đã được nâng lên mức tối đa.

Trường hợp bùng phát đầu tiên của dịch tả lợn Châu Phi ở Đông Á đã được báo cáo tại Trung Quốc vào đầu tháng 8 năm ngoái và virus này đã lan rộng khắp châu Á. Hàn Quốc là quốc gia gần đây nhất xác nhận sự bùng phát dịch tả lợn. 

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho biết đã đề nghị hợp tác kiểm dịch với Triều Tiên nhưng cho đến nay vẫn chưa có phản hồi. Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) cho biết Bắc Triều Tiên đã bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi kể từ tháng 9. 

Tống Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao tranh Israel - Palestine bùng phát

Giao tranh Israel - Palestine bùng phát

(ĐTTCO) - Bộ Y tế Palestine thông báo, sáng 13-11, Israel đã mở chiến dịch không kích mới vào Dải Gaza khiến 2 người Palestine thiệt mạng, nâng tổng số người chết ở vùng lãnh thổ này trong 2 ngày qua lên 12.

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật

Amancio Ortega Tỷ phú kín tiếng

(ĐTTCO) - Có nhiều nguồn đưa những thông tin khác nhau về số tiền Amancio Ortega có. Trong khi Bloomberg’s Billionaires Index cho rằng giá trị tài sản ròng của tỷ phú người Tây Ban Nha ở mức 68,5 tỷ USD, còn Forbes ước tính cao hơn một chút với 70,2 tỷ USD.  

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019