Hàn Quốc phát hiện trường hợp thứ hai nhiễm dịch tả lợn Châu Phi

(ĐTTCO) - Một ngày sau khi dịch bệnh bùng phát, Hàn Quốc đã xác nhận trường hợp thứ hai mắc dịch tả lợn Châu Phi tại trang trại Yeoncheon, phía tây bắc thủ đô Seoul, gần biên giới Bắc Triều Tiên. 

Một xe khử trùng trại lợn ở Paju, Hàn Quốc, ngày 17-9. Hình ảnh: Yonhap/ REUTERS

Một xe khử trùng trại lợn ở Paju, Hàn Quốc, ngày 17-9. Hình ảnh: Yonhap/ REUTERS

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát tại Hàn Quốc chưa đầy 4 tháng sau khi nước láng giềng Bắc Triều Tiên báo cáo trường hợp đầu tiên vào cuối tháng 5. Khoảng 4.000 con lợn tại Hàn Quốc sẽ bị tiêu hủy và mức độ cảnh báo bệnh đã được nâng lên mức tối đa.

Trường hợp bùng phát đầu tiên của dịch tả lợn Châu Phi ở Đông Á đã được báo cáo tại Trung Quốc vào đầu tháng 8 năm ngoái và virus này đã lan rộng khắp châu Á. Hàn Quốc là quốc gia gần đây nhất xác nhận sự bùng phát dịch tả lợn. 

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho biết đã đề nghị hợp tác kiểm dịch với Triều Tiên nhưng cho đến nay vẫn chưa có phản hồi. Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) cho biết Bắc Triều Tiên đã bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi kể từ tháng 9. 

Tống Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019